Khánh thành Đài kiểm soát không lưu hiện đại nhất Đông Nam Á

Chuyên mục Tin tức
Chia sẻ link lên Facebook   Chia sẻ link lên Twitter   Chia sẻ link lên Google+   Chia sẻ LinkedIn

 Sáng 2/7, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam tổ chức khánh thành, đưa vào sử dụng Đài kiểm soát không lưu Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất

Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng và Chủ nhiệm UB Pháp Luật QH Phan Trung Lý  cùng các đại biểu cắt băng khánh thành Đài kiểm soát không lưu TSN

Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng và Chủ nhiệm UB Pháp Luật QH Phan Trung Lý  cùng các đại biểu cắt băng khánh thành Đài kiểm soát không lưu TSN

Ngay sau khi đưa vào hoạt động, Đài kiểm soát đã cung cấp các dịch vụ điều hành bay 24/24 giờ bao gồm: Kiểm soát tiếp cận, tại sân, mặt đất, sân đỗ. Đây là Đài chỉ huy hỗn hợp: dân dụng – quân sự, đóng vai trò quan trọng cả về an ninh, quốc phòng cũng như đảm bảo cho sự hoạt động an toàn, điều hòa, hiệu quả của tất cả các máy bay trong nước và quốc tế đi, đến cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.
 
Công trình có tổng mức đầu tư  hơn 400 tỷ đồng, gồm tháp chỉ huy cao 70 mét, kết cấu bê tông cốt thép, ốp đá nhân tạo Noeparies. Phần đỉnh tháp được bố trí 2 cabin kiểm soát không lưu, với kết cấu thép cường độ cao và lắp các tấm kính chuyên dụng nhiều lớp theo tiêu chuẩn Tổ chức Hàng không dân dụng Quốc tế (ICAO), cách âm, cách nhiệt và đảm bảo khả năng quan sát trực quan tối ưu cho các kiểm soát viên không lưu. Phần khối nhà kỹ thuật có tổng diện tích sàn khoảng 3.000m2, bố trí các hệ thống kỹ thuật chính của công trình.
Các hệ thống kỹ thuật của công trình bao gồm: 6 hệ thống kỹ thuật dân dụng, trong đó có hệ thống quản lý tòa nhà thông minh (BMS) và 12 hệ thống kỹ thuật chuyên ngành Quản lý bay, được thiết kế, trang bị và thử nghiệm để đạt được các tiêu chuẩn khai thác cao nhất, an toàn nhất theo các quy định của ICAO. Đặc biệt, trên đỉnh đài được lắp đặt hệ thống radar giám sát mặt đất để đảm bảo giám sát các hoạt động của tàu bay, phương tiện hoạt động trên khu bay trong mọi điều kiện thời tiết.
 
Phát biểu tại lễ khánh thành, Thứ trưởng Phạm Quý Tiêu cho biết, việc đầu tư xây dựng Đài KSKL mới  đồng bộ với việc Tổng công ty Cảng Hàng không VN đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng Nhà ga hàng khách quốc tế mới, nâng cấp 2 đường CHC và mở rộng sân đỗ máy bay, hiện đại hóa và nâng công suất của cảng HKQT Tân Sơn Nhất lên mức tối đa theo Quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Bộ GTVT yêu cầu TCT Quản lý bay VN phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện đầy đủ các thủ tục cấp phép theo quy định, đưa công trình vào khai thác hiệu quả, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mọi chuyến bay đi, đến cảng HKQT Tân Sơn Nhất.
 
Đài KSKL Cảng HKQT Tân Sơn Nhất mới là một trong những cơ sở điều hành bay được trang bị hiện đại nhất của Việt Nam và Đông Nam Á.  
 
Theo giaothongvantai.com.vn

MỌI CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ Công ty TNHH NGHĨA PHÁT

Địa chỉ: TPHCM: 354/41/5A Phan Văn Trị F11 Q. Bình Thạnh TPHCM - Tel: 08 35163531
Bình Dương : 78A/8 khu phố Thắng Lợi 2 , Phường Dĩ An , Thị Xã Dĩ An , Bình Dương

Điện thoại: 0274. 37 37 039 - 028. 35163531 | Fax: 0274. 37 37 038 | Di động: 0913 59 49 79

Email: sukien@nghiaphat.vn

Thông tin xuất hóa đơn: 78A/8 khu phố Thắng Lợi 2 , Phường Dĩ An , Thị Xã Dĩ An , Bình Dương

MST: 3701 423 390

Website: http://www.nghiaphat.vn

XƯỞNG SẢN XUẤT QUY MÔ RỘNG LỚN

BÌNH LUẬN

Tin liên quan

Back to Top