Top

Nhà bạt đám cưới xu hướng mới ở Bình Dương

Ngày đăng: 25-09-2014, 9:39 am

Nhà bạt đám cưới đang dần trở thành xu hướng mới được chọn để tổ chức lễ cưới hỏi ở Bình Dương.

Bình Dương là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ, có tỉnh lỵ là thành phố Thủ Dầu Một. Tỉnh Bình Dương nằm cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 30 km

Bình Dương được dự kiến đến năm 2020 sẽ là đô thị loại 1 của Việt Nam, là thành phố trực thuộc trung ương, ngang tầm với thành phố Hồ Chí Minh cũng như các thành phố lớn khác trong cả nước.

Bình Dương là vùng đất chiến trường năm xưa nổi tiếng với nhiều địa danh đã đi vào lịch sử như Phú Lợi, Bàu Bàng… , nổi bật nhất là chiến khu Đ với trung tâm là huyện Tân Uyên vùng Tam sắt.

Nhà bạt đám cưới xu hướng mới ở Bình Dương

Ngày nay cùng với sự phát triển của cả nước Bình Dương cũng đã đạt được nhiều thành tựu về kinh tế, xã hội, chính trị….Nhiều khu công nghiệp được hình thành như hiện nay đang có khoảng 28 khu công nghiệp và có nhiều khu gần như đã sử dụng hết diện tích, các cơ sở hạ tầng, vật chất cũng đã được xây dựng như trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương vừa hoàn thành…Trong vài năm gần đây Bình Dương đang nằm trong tốp dẫn đầu về phát triển kinh tế trong cả nước.

Sự phát triển về kinh tế đã thay đổi dần thói quen tập quán và văn hóa của người dân, sự thay đổi này rõ nhất là trong việc tổ chức cưới hỏi. Nếu như ngày xưa đám cưới hỏi thường được tổ chức nhiều ngày, cỗ tiệc linh đình, đám cưới hỏi được tổ chức trong sân nhà, hay nhà hàng. Thì ngày nay các đám cưới thường chọn tổ chức trong một ngày, không gian thường được chọn là nhà bạt, dù che được trang trí với nhiều màu sắc khác nhau.

Nhà bạt đám cưới xu hướng mới ở Bình Dương

Cũng theo xu hướng đó của tỉnh, công ty tổ chức sự kiện Nghĩa Phát chuyên cho thuê nhà bạt, cho thuê dù che cũng đã thi công nhiều công trình cho các đám cưới hỏi, vu quy , dạm hỏi…. trong tỉnh.

Gần đây nhất là tại buổi lễ vu quy, công ty đã chọn nhà bạt được trang trí sắc tím, trắng vừa mang lại nét độc đáo, cá tính nhưng cũng không kém phần ấm cúng và thân mật của buổi tiệc tại gia.

Sự phát triển không ngừng về kinh tế, kéo theo sự thay đổi về văn hóa, nhất là văn hóa cưới xin, đang dần khiến Bình Dương trở thành một trong những thành phố lớn của cả nước trong tương lai.

Nhà bạt đám cưới Bình Dương

Nhà bạt đám cưới Bình Dương

Nhà bạt đám cưới Bình Dương

Nhà bạt đám cưới Bình Dương

Nhà bạt đám cưới Bình Dương

Nhà bạt đám cưới Bình Dương


Bài viết liên quan