Top

Apple trình làng iWatch tại sự kiện WWDC 2014

Ngày đăng: 22-05-2014, 11:24 am

Nghiaphat.vn - Chỉ còn chưa đến 2 tuần nữa là sự kiện thường niên WWDC 2014 sẽ diễn ra. Apple vừa cho nâng cấp ứng dụng riêng về sự kiện này trên App Store với một số thay đổi về giao diện so với WWDC năm ngoái.

Apple trình làng iWatch tại sự kiện WWDC 2014

Apple trình làng iWatch tại sự kiện WWDC 2014

Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của Apple viết tắt là WWDC (Worldwide Developers Conference) năm nay sẽ diễn ra bắt đầu từ thứ Hai ngày 2/6 tới, tại trung tâm sự kiện Moscone West tại San Francisco (Mỹ). Đây là lần thứ 25 Apple tổ chức sự kiện này và dự kiến có tới 1.000 kỹ sư cùng với 5.000 nhà phát triển ứng dụng của Apple tham gia WWDC 2014.

Ứng dụng WWDC 2.0 dành cho iPhone và iPad được thay đổi màu sắc của các biểu tượng (icons) từ tím sẫm (dark purple) sang màu cam tươi sáng (bright orange) sẽ cung cấp đầy đủ lịch biểu cùng sơ đồ bố trí khu triển lãm. Theo tiết lộ từ 9to5Mac vào ngày hôm qua (21/5), tại WWDC 2014 sắp tới Apple sẽ trình diễn hệ điều hành iOS 8 đi kèm ứng dụng theo dõi sức khỏe Healthbook cùng với một thiết bị phần cứng mới. Thiết bị đó sẽ là một điều ngạc nhiên nhất cho người tham gia sự kiện WWDC 2014. Có lẽ đây chính là mẫu đồng hồ thông minh đầu tiên của Apple, chiếc iWatch sẽ trình làng.

Apple trình làng iWatch tại sự kiện WWDC 2014

Apple trình làng iWatch tại sự kiện WWDC 2014

Hồi tháng 4 vừa qua, liên tiếp xuất hiện thông tin liên quan đến mẫu iWatch như Apple đã bí mật đăng ký thương hiệu này dưới tên một công ty khác có địa chỉ trùng với công ty iSlate từng đăng ký bảo hộ nhãn hiệu “iPad”. Hay theo nguồn tin Digitimes, các mạch điện mẫu của chiếc đồng hồ thông minh iWatch đã được các đối tác gia công gửi đến cho Apple thử nghiệm và đánh giá.

Đối tác truyền thống Quanta Computer hiện đang lắp ráp máy tính Mac, sẽ đảm trách thêm cả iWatch nữa. Tấm nền màn hình của iWatch dự đoán là loại flexible AMOLED sẽ do TPK sản xuất và cung ứng, trong khi chip xử lý thì vẫn lấy từ Samsung. Bí mật về thiết kế của iWatch hiện vẫn được Apple giữ kín cho đến tận thời điểm này. Tại WWDC năm ngoái, Apple đã cho ra mắt iOS 7 có giao diện phẳng hoàn toàn mới cùng với phiên bản nâng cấp của OS X Mavericks và 2 mẫu máy tính gồm MacPro có thiết kế khác biệt hẳn so với phiên bản cũ và và MacBook Air mới sử dụng chip Intel Haswell.

Theo https://bongdaplus.vn


Bài viết liên quan