Bắc Ninh khánh thành cầu Bình Than

Ngày đăng: 19-01-2016, 3:30 pm

Từ những ngày còn ngồi tại ghế nhà trường, trong chúng ta không ai là không biết đến bài thơ “ Bên kia sông Đuống” với những câu thơ:

“Bên kia sông Đuống

Quê hương ta lúa nếp thơm đồng

Tranh Đông Hồ gà lợn nét tươi trong

Màu dân tộc sáng bừng trên giấy điệp”

Những hình ảnh đó gợi trong ta một mảnh thanh bình, tuy nhiên việc lưu thông giữa đôi bờ sông Đuống bao lâu nay luôn là niềm khát khao trong lòng của những người dân nơi đây. Thế nhưng kể từ năm 2012, dự án xây dựng cầu Bình Than, cây cầu bắc qua sông Đuống, được khởi công, đã gieo một niềm hy vọng lớn về sự thay đổi trong cuộc sống của người dân địa phương. Sau bao ngày trông đợi, sáng ngày 10.1 vừa qua, lễ khánh thành cầu Bình Than đã được khánh thành, chính thức đưa vào sử dụng trong niềm hân hoan của tất cả người dân hai huyện Quế Võ và Gia Bình của huyện Bắc Ninh.

Thuê nhà bạt tổ chức Lễ khánh thành cầu Bình Than tỉnh Bắc Ninh

Ngay tại đầu cầu Bình Than, ban tổ chức lễ khởi công đã yêu cầu đơn vị cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian, cho thuê dù che,... lắp dựng một gian nhà bạt bắc ngang cây cầu. Một tấm thảm đỏ trải dọc theo gian nhà bạt. Bên trong nhà bạt trang trí khá đơn gian vơi các tấm rèm che màu trắng. Tại hai đầu nhà bạt, người dân địa phương đã có mặt từ sáng sớm để chứng kiến lễ khánh thành cây cầu có tầm quan trọng đối với đời sống của họ.

Thuê nhà bạt tổ chức Lễ khánh thành cầu Bình Than tỉnh Bắc Ninh

Cầu Bình Than dài 1.659,7m sử dụng dầm hợp bêtông cốt thép dự ứng lực đúc hẫng cân bằng; cầu nhánh dài hơn 370m, chiều rộng cầu 16m, đường dẫn cầu rộng từ 8-11m; điểm đầu thuộc địa phận xã Vạn Ninh, Gia Bình; điểm cuối thuộc địa phận xã Đức Long, Quế Võ. Tổng mức đầu tư của dự án là hơn 1.635 tỷ đồng với thời gian thực hiện dự án từ năm 2012-2016.

Thuê nhà bạt tổ chức Lễ khánh thành cầu Bình Than tỉnh Bắc Ninh