Khánh thành mộ liệt sĩ hy sinh tại Chư Tan Kra Kon Tum

Ngày đăng: 01-08-2018, 4:08 am

Ban du che sự kiện là một trong số các dịch vụ được công ty tổ chức sự kiện cung cấp cho thị trường sản xuất và cung ứng thiết bị tổ chức sự kiện. Các kích thước du che ngoai troi dạng này rất đa dạng từ du che nang một trụ đến du che nang mua hai trụ . Tất cả các thiết bị đều được gia công may tại xưởng may dù che và cơ sở sản xuất của công ty. Khách hàng có thể xem qua xưởng trên web nghiaphat.vn và tham khảo một số kích thước được công ty cung cấp theo dịch vụ cho thue du che tổ chức sự kiện

Ban du che - Lễ Khánh thành mộ liệt sĩ hy sinh tại Chư Tan Kra Kon Tum

Ban du che - Lễ Khánh thành mộ liệt sĩ hy sinh tại Chư Tan Kra Kon Tum

Hy sinh trong một trận chiến diễn ra năm 1968, hài cốt 34 liệt sĩ thuộc Trung đoàn 209, Sư đoàn 312 mới được tìm thấy vào cuối tháng 11 năm 2017. Đây là những chiến sĩ con em người Hà Nội chi viện cho chiến trường Tây Nguyên. Sau khi tìm được hài cốt, tỉnh Kon Tum đã quyết định xây mộ chung cho 34 liệt sĩ Trung đoàn 209 trong Khu tưởng niệm các liệt sĩ Chư Tan Kra. Sau khi hoàn thành việc xây dựng, ngày 21.7, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Sa Thầy và Ban liên lạc Cựu chiến binh Trung đoàn 209 (Sư đoàn 312) đã thực hiện việc quy tập và cất bốc hài cốt để đưa về ngôi mộ chung của 34 liệt sĩ sau khi khánh thành ngôi mộ chung này vào ngày 25.7.

Trong buổi lễ khánh thành diễn ra vào ngày 25.7, người thân của các liệt sĩ cùng đại diện lãnh đạo chính quyền, …cùng người dân địa phương đã cùng tập trung thật sớm dưới tán dù che ngoài trời để tham dự buổi lễ. Sau khi mọi công tác chuẩn bị đã hoàn thành, các chiến sĩ đã trịnh trọng dâng những lẵng hoa lên các liệt sĩ để tỏ lòng tri ân. Khi buổi lễ đang diễn ra, một cơn mưa bất chợt đã đổ xuống khu vực này nhưng nhờ những chiếc dù che nắng, dù che nắng mưa này mà khu vực tổ chức nghi thức khánh thành không bị ảnh hưởng.

Ban du che - Lễ Khánh thành mộ liệt sĩ hy sinh tại Chư Tan Kra Kon Tum

Ban du che - Lễ Khánh thành mộ liệt sĩ hy sinh tại Chư Tan Kra Kon Tum

Ngôi mộ chung 34 liệt sỹ trung đoàn 209 tại đài tưởng niệm ChưTanKra được khánh thành không chỉ là biểu tượng tinh thần dân tộc với khát vọng hoà bình, là công trình văn hoá tâm linh ghi công tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ mà còn là nơi giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần chiến đấu vì độc lập tự do của Tổ quốc, nhất là giáo dục thế hệ trẻ lòng biết ơn sâu sắc sự hy sinh của các thế hệ cha ông

Toàn bộ hình ảnh và thông tin của sự kiện Lễ Khánh thành mộ liệt sĩ hy sinh tại Chư Tan Kra Kon Tum đều được tổng hợp và biên tập lại từ nhiều nguồn khác nhau.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/khanh-thanh-mo-chung-34-liet-si-hy-sinh-tai-chu-tan-kra-kon-tum-1305520.tpo

http://kontum.gov.vn/tintuc/default.aspx?Source=/tintuc&Category=&ItemID=17605&Mode=1