Lễ hội Gói bánh chưng gói trọn yêu thương

Ngày đăng: 07-02-2018, 3:22 am

Những ngày cuối năm âm lịch, các trường học thường có các sự kiện lớn nhỏ tổ chức ngoài trời một phần để các em học sinh có thời gian tìm hiểu về các văn hóa lịch sử, một phần khác để các em có thể sẻ chia niềm vui hạnh phúc với nhiều người không may mắn như mình. Chính vì thế việc tìm kiếm các đơn vị chuyên cho thuê dù che trên địa bàn nhiều tỉnh thành tăng mạnh. Gần như các đơn vị này không đáp ứng được nhu cầu  sử dụng dù che nắng, dù che nắng mưa sự kiện cho các hoạt động này. Thuê dù che ngoài trời một phần cũng vì mức chi phí rẻ và sự linh động dễ dàng lắp dựng và tháo lắp của thiết bị này. Một số trường còn yêu cầu báo giá bán dù che để nhà trường đưa vào danh mục chuẩn bị cho các thiết bị cần dùng cho trường học trong thời gian tới.

Bán dù che - Lễ hội Gói bánh chưng gói trọn yêu thương

Bán dù che - Lễ hội Gói bánh chưng gói trọn yêu thương

Tết Nguyên Đán là dịp những người con xa quê có dịp trở về đoàn tụ với gia đình, tận hưởng tình cảm ấm áp mà gia đình mang đến. Tuy nhiên không phải ai cũng có được những điều đó. Chính vì thế, Hội đồng đội Trung ương đã quyết định tổ chức chương trình “Tết sẻ chia, Tết yêu thương” để mang không khí Tết với những tình cảm chân thành ấm áp tình người đến với trẻ em vùng cao có hoàn cảnh khó khăn. Sáng ngày 26.1, tại khu Hoàng Thành Thăng Long, Hà Nội, trong một không gian tràn ngập “sắc màu của Tết”, hàng nghìn học sinh của các trường tại Hà Nội đã tự tay gói những chiếc bánh chưng xanh để làm quà tặng gửi đến bạn bè vùng cao.

Hoàng Thành Thăng Long được ban tổ chức phân chia thành nhiều khu vực và được trang trí với nhiều phong cách khác nhau. Các gian hàng tại khu vực bán hàng gây quỹ từ thiện thì mang đậm phong cách miền quê Việt Nam với mái lá, cột tre. Khu vực gói bánh thì được che mát bởi cánh du che ngoai troi rộng lớn. Một sự kiện ngoài ý muốn đã xảy ra là trước khi sự kiện diễn ra, tại Hà Nội đã có một cơn mưa đổ xuống, tuy nhiên cũng nhờ chiếc du che nang, du che nang mua này mà khu vực gói bánh đã không bị ảnh hưởng nhiều.

Bán dù che - Lễ hội Gói bánh chưng gói trọn yêu thương

Bán dù che - Lễ hội Gói bánh chưng gói trọn yêu thương

Lễ hội vũ khúc xanh "Gói bánh chưng, gói trọn yêu thương" với sự tham gia của hàng ngàn các em học sinh, sinh viên, cùng gói những chiếc bánh chưng thể hiện tình cảm sẻ chia, yêu thương của các em đội viên, các bạn trẻ Hà Nội tới các em nhỏ vùng cao. Đây là việc làm, hành động ý nghĩa, giàu tính nhân văn của các bạn trẻ, của đoàn viên, thanh niên thành phố dành cho những bạn nhỏ vùng cao nhân dịp Tết truyền thống sắp đến.

Bán dù che - Lễ hội Gói bánh chưng gói trọn yêu thương

Bán dù che - Lễ hội Gói bánh chưng gói trọn yêu thương

Toàn bộ hình ảnh và thông tin của sự kiện Lễ hội Gói bánh chưng gói trọn yêu thương đều được tổng hợp và biên tập lại từ nhiều nguồn khác nhau.

Nguồn: https://baomoi.com/goi-banh-chung-goi-tron-yeu-thuong/c/24763509.epi

http://thoibao.today/paper/hoc-sinh-ha-noi-goi-banh-chung-tang-em-nho-vung-cao-2775872