Báo Tuổi Trẻ tư vấn tuyển sinh cho học sinh Kiên Giang

Ngày đăng: 10-03-2016, 5:54 am

Nằm trong chuỗi chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp cho hoc sinh các trường THPT, sáng ngày 6.3, hành trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp của báo Tuổi Trẻ đã đến với học sinh tỉnh Kiên Giang. Ngày hội tư vấn tuyển sinh này được tổ chức tại trường Đạo học Kiên Giang đã thu hút khoảng 4000 học sinh các trường trong tỉnh Kiên Giang và các tỉnh lân cận tham dự.

Dù che nắng mưa và Ngày hội hướng nghiệp 2016 tại Kiên Giang

Dưới bóng mát của chiếc du che ngoai troi do ban tổ chức chuẩn bị trước đó, hàng loạt câu hỏi đã được các bạn học sinh đặt ra cho các thầy cô trong ban tư vấn. Đa phần các bạn quan tâm về sự thay đổi trong kỳ thi THPT, về quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng, chỉ tiêu tuyển sinh của các trường….Nhu cầu tìm hiểu thông tin về kỳ thi này của các bạn khá lớn và mặc dù ban tổ chức đã chuẩn bị dù che ngoài trời, dù che nắng, dù che nắng mưa…. khá nhiều nhưng cũng không thể che được ánh nắng mặt trời gay gắt khi thời gian tư vấn kéo dài đến trưa.

Dù che nắng mưa và Ngày hội hướng nghiệp 2016 tại Kiên Giang

Được biết tham gia tư vấn cho chương trình là các chuyên gia đến từ nhiều trường đại học tại TP.HCM, Cần Thơ và đại diện nhiều trường đại học, cao đẳng ở các địa phương. Thành phần ban tư vấn có các chuyên gia đến từ Bộ GD-ĐT. Chương trình tư vấn tuyển sinh gồm 3 phần: tư vấn chung, tư vấn chuyên sâu theo từng nhóm ngành nghề và gặp gỡ, trao đổi trực tiếp giữa học sinh với các thầy cô trong ban tư vấn.

Dù che nắng mưa và Ngày hội hướng nghiệp 2016 tại Kiên Giang