Top

Các lưu ý khi chọn váy cưới

Ngày đăng: 25-08-2014, 10:02 am

Chọn được một bộ váy cưới phù hợp và tôn được nét đẹp của bản thân là điều mong muốn của bất kỳ cô dâu nào, dưới đây là những lưu ý khi chọn váy cưới:

Chọn kiểu phù hợp với vóc dáng bản thân

Việc chọn một chiếc váy cưới phù hợp với vóc dáng là điều rất quan trọng, nó sẽ giúp cô dâu che những khuyết điểm và làm nổi bật những nét thu hút của bản thân. Nếu bạn có thân hình gầy gò, không nên chọn những chiếc váy quá bó sát, hở vai, hở cổ nhiều vì sẽ làm bạn trở nên thiếu sức sống. Chiếc váy phù hợp với bạn phải có nhiều chi tiết điểm xuyết, kiểu xòe rộng, chất liệu mềm mại và cổ không khoét quá sâu. Nếu bạn có dáng người tròn trịa thì nên chọn kiểu váy chữ A với thiết kế thoải mái cho việc di chuyển và không qua nhiều chi tiết rườm rà.

Các lưu ý khi chọn váy cưới

Các lưu ý khi chọn váy cưới

Chọn màu váy phù hợp màu da

Thông thường váy cưới có màu trắng tinh khiết, tuy nhiên hiện nay trên thị trường có nhiều thiết kế với nhiều tông màu khác nhau, giúp cô dâu tôn da rất tốt. Việc lựa chọn một chiếc váy có màu sắc hợp vơi làn da sẽ giúp cô dâu trở nên nổi bật và lung linh hơn. Cô dâu có nước da trắng hồng sẽ dễ dàng diện được hầu hết các màu. Cô dâu có làn da bánh mật thì váy cưới màu be, màu kem sẽ là lựa chọn hoàn hảo.

Chọn chất liệu váy hợp mùa và hợp phong cách

Không sử dụng chiếc váy có chất liệu dày, ít thấm mồ hôi khi lễ cưới diễn ra vào mùa hè, cũng như vậy, không mặc áo cưới với chất liệu sa tanh, ren mỏng manh vào ngày đông.

Và nên chú ý khi lựa chọn trang sức, phụ kiện đi kèm sao cho phù hợp với bộ váy và phong cách của bản thân.

Chọn kiểu váy phù hợp với địa điểm diễn ra lễ cưới

Nếu lễ cưới diễn ra tại một nhà hàng sang trọng thì bộ váy với tà áo dài thướt tha sẽ là lựa chọn phù hợp, nhưng nó chẳng phù hợp chút nào khi tổ chức lễ cưới ngoài trời như tại một bãi biển nào đó chẳng hạn.

Chọn váy cưới là công đoạn khá mất thời gian vì ngoài việc thử áo còn phải sửa chữa để phù hợp vóc dáng cô dâu. Vì vậy, trong quá trình chuẩn bị lễ cưới, phải có kế hoạch rõ ràng, phân chia thời gian và nhân lực cụ thể để lo những công việc quan trọng khác như tìm cơ sở cho thuê nhà bạt, cho thuê dù che, bạt che,… để dựng không gian cưới; chuẩn bị mâm quả, tráp trầu cau, bánh cưới, thiệp mời, nhẫn cưới,… Mọi việc phải được tiến hành có trình tự và rõ ràng để đảm bảo lễ cưới diễn ra một cách hoàn hảo nhất.

Nhà bạt cưới hỏi được sử dụng trong các hoạt động đãi tiệc

Nhà bạt cưới hỏi được sử dụng trong các hoạt động đãi tiệc


Bài viết liên quan