Top

Cách chọn nhẫn cưới cho ngày trọng đại

Ngày đăng: 27-08-2014, 2:04 pm

Lễ kết hôn là ngày quan trọng và đặc biệt nhất đối với mỗi người, do đó công tác chuẩn bị phải cẩn thận, chu đáo đến từng chi tiết. Từ việc lên kế hoạch, chuẩn bị hoa cưới, chụp ảnh quay phim …đến các công tác chuẩn bị mua sắm thuê nhà bạt, dù che ngoài trời, bạt che,… hay cho váy cưới, hoa cưới. Trong đó việc chọn lựa nhẫn cưới cũng rất quan trọng, vì nó biểu tượng cho tình yêu của lứa đôi suốt cuộc đời. Bài viết dưới đây giúp tìm ra được đôi nhẫn phù hợp cho ngày vui của bạn:

Nhà bạt không gian được sử dụng là không gian đãi tiệc

Nhà bạt không gian được sử dụng là không gian đãi tiệc

1.Cần quan tâm đến giá tiền:

Những chiếc nhẫn kim cương đắt tiền luôn thu hút ánh nhìn của các cặp đôi nhưng để sở hữu chúng không phải ai cũng có đủ ngân sách. Nếu như vay nợ để mua là điều không nên vì có thể sẽ bị stress vì nợ sau cưới. Do đó cô dâu chú rể nên chọn phù hợp với kinh tế của mình. Có nhiều giá khác nhau như 5-15 triệu, hoặc các thương hiệu lớn thì tầm 100 triệu.

2.Không "ham" nhẫn quá khổ

Nhiều người nghĩ nhẫn cưới to bản, gắn kim cương to mới thể hiện sự giàu có, sang trọng nhưng nhẫn chỉ thực sự đẹp khi phù hợp với tổng thể bàn tay của bạn. Cô dâu có bàn tay nhỏ, gầy nên chọn nhẫn nhỏ tương ứng, còn những chiếc nhẫn lớn chỉ hợp với người có ngón tay và bàn tay đầy đặn, tròn trịa.

3.Chú ý tới vẻ bền đẹp theo thời gian

Nhẫn cưới là vật mà cô dâu chú rể sẽ đeo trong suốt cuộc sống hôn nhân của mình, nên cần chọn các kiểu dáng đơn giản không bị lỗi mốt theo thời gian. Màu sắc và các chi tiết trang trí nên đơn giản, ví dụ một chiếc nhẫn vàng trơn, gắn đá kim cương chìm sẽ luôn đẹp trong nhiều năm tới. Uyên ương cũng có thể chọn nhẫn bạch kim để không bị xỉn màu hay xước sau nhiều năm đeo trên tay.

Cách chọn nhẫn cưới cho ngày trọng đại

Cách chọn nhẫn cưới cho ngày trọng đại

4.Thử nhiều loại trước khi quyết định mua

Không nên chọn ngay cặp nhẫn cưới trong lần thử đầu tiên nếu bạn không muốn nuối tiếc vì bỏ lỡ những cặp nhẫn đẹp khác. Ít nhất, cô dâu chú rể nên tới 2 - 3 cửa hàng khác nhau, thử nhiều mẫu nhẫn khác nhau để biết mình thực sự thích mẫu nào và đâu là lựa chọn cuối cùng phù hợp nhất.

5.Tạo cá tính riêng

Nếu không muốn đeo chiếc nhẫn đại trà các đôi uyên ương có thể đặt nhẫn cưới theo thiết kế riêng. Với những mẫu nhẫn phổ biến, việc khắc lên nhẫn cũng là cách tạo dấu ấn riêng, thay vì khắc trong mặt trong nhẫn, uyên ương có thể khắc tên và những ký hiệu ý nghĩa ngay tại vòng ngoài của nhẫn.

6. Cân nhắc tới màu da

Khi đeo nhẫn, màu sắc nhẫn cũng cần cân đối với màu da. Da màu xỉn sẽ khó hợp với màu vàng hồng, ngược lại, da trắng sẽ có nhiều lựa chọn kim loại cho nhẫn cưới hơn. Nếu nhẫn cô dâu gắn đá màu, bạn cũng nên chọn màu đá hợp với màu da. Trước khi quyết định, uyên ương nên đeo thử nhẫn trước.


Bài viết liên quan