Top

Cách lắp đặt quạt công nghiệp hiệu quả

Ngày đăng: 18-09-2013, 10:45 am

Hiện nay, quạt công nghiệp được sử dụng nhiều trong các doanh nhiệp, phân xưởng, văn phòng để giải tỏa các cơn nắng nóng do có hiệu suất hoạt động làm mát tốt, nhưng lại tốn ít điện năng tiêu thụ.

Cách lắp đặt quạt công nghiệp hiệu quả

Nhưng để sử dụng quạt công nghiệp hoạt động hiệu quả mà an toàn thì bạn cần phải biết cách lắp đặt hệ thống quạt công nghiệp thích hợp. Sau đây là cách lắp đặt quạt công nghiệp thích hợp, hiệu quả để cho hệ thống quạt công nghiệp vận hành hiệu quả nhất, an toàn nhất:

1 - Điện áp sử dụng: Phải sử dụng điện áp cấp như trên mác máy quy định, trong hệ thống điều khiển cấp điện cho động cơ phải lắp đầy đủ các khí cụ điện để bảo vệ khi có sai lệch về điện áp lưới hoặc quá tải.

2 - Đường ống: Phải chú ý thiết kế đường ống dẫn khí trước và sau quạt tuân theo các yêu cầu công nghệ về vận tốc dòng khí trong đường ống (càng tăng tiết diện đường ống để giảm vận tốc dòng khí đi trong ống càng nhiều càng tốt). Hạn chế thiết kế và lắp đặt quạt với một hệ thống đường ống quá phức tạp, có nhiều chỗ ngoặt, rẽ và co thắt kiểu “cổ chai”.

Phải có biện pháp nâng , đỡ đường ống không để quạt phải chịu tải trọng của đường ống đè lên.

3 - Biện pháp hạn chế rung động:

Trong thực tế phát sinh rung động do guồng cánh của quạt bám nhiều bụi bẩn, khi nhiệt độ dòng khí thay đổi làm biến dạng các chi tiết của quạt hoặc do các bu lông có định động cơ, giá bệ bị trôi lỏng,…. làm cho quạt bị rung động quá mức cho phép hoặc lan truyền rung động làm ảnh hưởng đến các thiết bị khác ở bên cạnh và làm ảnh hưởng đến kết cấu xây dựng tại vị trí lắp quạt..... Để phòng ngừa hạn chế ảnh hưởng xấu của rung động phát sinh chúng tôi đề nghị khách hàng tham khảo sử dụng những biện pháp như sau:

Lắp lò lo hoặc đệm cách rung bằng cao su để đỡ quạt

Lắp ống nối mền trước và sau quạt

Lắp thiết bị rửa dội định kỳ làm sạch guồng cánh quạt

Thường xuyên kiểm tra phát hiện rung động, nếu quá mức cho phép mà không khắc phục được đề nghị liên hệ với chúng tôi để cân bằng động hiệu chỉnh lại guồng cánh quạt.

4 - Van điều tiết lưu lượng: Van điều tiết lưu lượng nên lắp trên đường ống hút của quạt, van nên cánh van phải mở thuận dòng khí không toạ xoáy hoặc cấu tạo quá phức tpạ làm tăng trở lực của hệ thống dẫn đến suy giảm áp suất độngc của quạt và suy giảm lưu lượng ...giảm hiệu suất hữu ích của quạt.