Top

Cắm trại tuổi học trò

Ngày đăng: 05-08-2014, 7:52 am

Nhắc đến những chuyến đi chơi của tuổi học trò thì không thể bỏ qua những buổi cắm trại tập thể. Bỏ qua những giờ học căng thẳng, những lần kiểm tra bắt chợt,… thì cắm trại chính là cơ hội để các bạn vui chơi thỏa thích, là dịp để tập thể gắn kết, hiểu nhau hơn.

Cắm trại tuổi học trò

Cắm trại tuổi học trò

Công tác chuẩn bị cho buổi cắm trại trước hết phải tìm được một địa điểm đủ rộng, mát mẻ và phải an toàn. Tiếp đó, phải chuẩn bị các vật dụng cần thiết để tạo không gian để chống lại những rủi ro có thể co của thời tiết, cần chuẩn bị bạt che, dù che ngoài trời. Trường hợp không có sẵn, có thể tìm đến các cơ sở chuyên bán dù che hoặc cho thuê dù che. Có thể mang theo thực phẩm sống như thịt, đậu bắp, xúc xích, khoai lang, … để tổ chức một bữa tiệc BBQ ngoài trời, nhưng các bạn cần chú ý đến vấn đề an toàn, hỏa hoạn. Thêm vào đó, nên mang theo các món ăn vặt như snack, bánh, kẹo,… để có thể vừa nhâm nhi vừa nói chuyện.

Cắm trại tuổi học trò

Bán dù che nắng trường học cho các hoạt động cắm trại ngoài trời

Phần không thể thiếu trong một buổi cắm trại hay buổi dã ngoại ngoài trời chính là các trò chơi tập thể, dưới đây là một số trò chơi tập thể rất vui nhộn và sôi động:

  • 2 người 3 chân
  • Nhảy bao bố
  • Kéo co
  • Chuyền chanh bằng thìa
  • Bịt mắt đập dưa hấu
  • Ghế di động
  • Truyền tin

Nếu các bạn cắm trại gần biến, có thể thực hiện đốt lửa trại, là một hoạt động không thể thiếu khi tổ chức một buổi cắm trại. Sau khi thực hiện nghi thức đốt lửa trại, có thể vừa nướng khoai vừa trò chuyện cùng nhau hoặc chơi một vài trò chơi nhỏ. Chính khoảnh khắc này sẽ giúp mọi người cảm thấy gần gũi, gắn bó với nhau hơn. Mai này khi trưởng thành, ngồi nhớ lại, bạn sẽ thấy tuổi học trò thật đẹp và sẽ trân trọng hơn những ký ức thuở bé ấy.