Top

Cần Thơ động thổ xây Tịnh thất Liên Trì

Ngày đăng: 12-03-2016, 4:04 am

Được xây dựng từ năm 1980, trải qua sự thay điổ của thời gian, hiện nay kiến trúc của Tịnh thất Liên Trì đã bị xuống cấp. Sáng ngày 6.3, Tịnh thất Liên Trì đã được khởi công xây dựng nhằm tạo một nơi cho Phật tử tu học và làm nơi sinh hoạt tín ngưỡng cho người dân địa phương. Trong lễ khởi công lần này có sự tham gia của đại diện Giáo hội Phật giáo Cần Thơ, chính quyền địa phương và Phật tử trong và ngoài tỉnh.

Cho thue nha bat khong gian và Lễ động thổ Tịnh thất Liên Trì

Tại buổi lễ khởi công này, ngoài việc thuê nhà bạt không gian để chuẩn bị một nơi thực hiện các nghi thức chính thức, công ty cho thue nha bat, cho thue nha bat khong gian, cho thuê dù che,..., nhà cung cấp thiết bị chính thức, còn phụ trách việc chuẩn bị một đội lân sư rồng để chào mừng sự kiện được nhiều trông đợi này. Ngoài ra công ty còn phụ trách việc đón khách và bố trí chỗ ngồi cho các vị khách quý đến dự lễ.

Cho thue nha bat khong gian và Lễ động thổ Tịnh thất Liên Trì

Cũng trong buổi lễ này, Ban Trị sự GHPGVN Q. Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ cũng tổ chức lễ bổ nhiệm trụ trì tịnh thất Liên Trì cho Đại đức Thích Trung Giới. Tại buổi lễ Đại đức tân trụ trì đã có lời phát nguyện sẽ hành trì giáo pháp của Như Lai và nỗ lực làm cho gia bảo tịnh thất luôn được cửu trụ mãi.

Cho thue nha bat khong gian và Lễ động thổ Tịnh thất Liên Trì

Cuối buổi lễ Chư tôn đức và quý cấp lãnh đạo chính quyền thức hiện nghi thức lễ động thổ xây dựng tịnh thất Liên Trì.