Cần Thơ khai mạc lễ hội Bánh dân gian Nam bộ

Ngày đăng: 19-04-2016, 5:29 am

Những ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, người dân tại thành phố Cần Thơ có thêm một địa chỉ tham quan, vui chơi và thưởng thức các món ăn đậm chất Nam Bộ, đó là lễ hội bánh dân gian Nam Bộ, Lễ hội này đã được khai mạc ngày 16/4 tại vòng xoay Cồn Cái Khế quận Ninh Kiều.

Dù che ngoài trời trong lễ hội bánh dân gian Nam Bộ tại Cần Thơ

Khu vực tổ chức lễ hội được trang trí thật đẹp, đâm chất dân gian với các sản phẩm được làm từ tre, nứa, hoa tươi…. Bên trong lễ hội, các gian hàng được bố trí là các ngôi nhà làm bằng lá dừa, có quang gánh, bàn ghế làm bằng gỗ, tre…..Tuy nhiên khu vực tổ chức lễ hội khá rộng lớn nên việc che mát cho du khách đã làm cho ban tổ chức cân nhắc khá nhiều: Không thể chọn nhà bạt không gian làm thiết bị chính vì như thế sẽ phá vỡ kiến trúc, do đó, ban tổ chức quyết định thuê dù che ngoài trời, dù che nắng, dù che nắng mưa loại lớn… để sử dụng vừa tạo được sắc màu rực rỡ cho lễ hội, vừa có tác dụng tạo bóng mát cho mọi người.

Dù che ngoài trời trong lễ hội bánh dân gian Nam Bộ tại Cần Thơ

Gần 200 loại bánh ngon, đặc sản dân gian Nam bộ được trưng bày, giới thiệu tại lễ hội. Ngoài ý nghĩa bảo tồn văn hóa ẩm thực truyền thống, lễ hội còn góp phần xúc tiến thương mại, du lịch ở Cần Thơ. Theo nhiều khách tham quan, năm nay, các gian hàng được trang trí dân dã, ấn tượng; các loại bánh được trưng bày, giới thiệu đa dạng, hấp dẫn. Đặc biệt, phần trình diễn làm bánh canh gõ, bánh ngũ cốc, nướng bánh bông lan… thu hút đông đảo khách tham quan.

Dù che ngoài trời trong lễ hội bánh dân gian Nam Bộ tại Cần Thơ