Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng phối hợp diễn tập Phương án PCCC

Ngày đăng: 09-01-2016, 2:17 pm

Đối với các doanh nghiệp cũng như cá nhân, hỏa hoạn luôn là một điều không ai mong muốn và hậu quả thường rất nghiêm trọng. Chính vì vậy việc phòng cháy chữa cháy là việc luôn được coi trọng. Để tập huấn cho những nhân viên cũng như cá nhân có thể nắm rõ các biện pháp phòng tránh và xử lý khi có hỏa hoạn, ngày 18.12.2015, Cảng vụ hàng hải Hải Phòng đã phối hợp với Cảnh sát PCCC thành phố Hải Phòng, các cơ quan, đơn vị và Công ty Cổ phần cảng Hải Phòng tổ chức buổi diễn tập Phương án chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn tại Chi nhánh cảng Chùa Vẽ.

Thuê nhà bạt, Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng diễn tập Phương án PCCC

Trước khi thực hiện các thao tác chữa cháy, ban tổ chức đã có một buổi hội thảo với những người tham gia. Do đó, ban tổ chức đã thuê nhà bạt không gian để thực hiện buổi hội thảo này. Gian nhà bạt này có diện tích khá nhỏ đủ cho khoảng một trăm người tham gia. Nhà bạt với ba nhịp kéo dài và không có quây xung quanh đã tạo được sự thuận lợi cho những người tham gia hội thảo có thể nhìn thấy rõ các thao tác hướng dẫn của các chiến sĩ Cảnh sát PCCC khi thực hiện các tình huống giả định.

Thuê nhà bạt, Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng diễn tập Phương án PCCC

Thông qua buổi diễn tập, các lực lượng tham gia rút được kinh nghiệm trong công tác phối, kết hợp chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn; kiểm tra khả năng huy động lực lượng, phương tiện chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn của các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp cảng biển trên địa bàn; đánh giá tính năng, tác dụng, hiệu quả thực tế của các loại phương tiện, thiết bị chữa cháy; tìm kiếm cứu nạn…….

Thuê nhà bạt, Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng diễn tập Phương án PCCC