Top

Cắt giảm chi phí qua thiệp cưới giá rẻ

Ngày đăng: 27-11-2014, 9:23 am

Những ngày cuối năm là khoảng thời gian các đôi uyên ương thường chọn để tổ chức lễ cưới cho mình. Việc chuẩn bị cho ngày cưới với nhiều chi tiết khác nhau khiến cho cô dâu, chú rể phải suy tính cẩn thận có khi trước nhiều tháng trời trước khi diễn ra lễ cưới.

Nếu như có điều kiện về kinh tế, nhiều đôi sẽ chọn tổ chức tiệc ngoài trời trong không gian   nhà bạt sang trọng hay dù che ngoài trời ấn tượng, tiệc cưới được trang hoàng vô cùng lộng lẫy,xa hoa, nhưng nếu như không có điều kiện thì cặp đôi sẽ hạn chế bớt một số yếu tố không cần thiết để tiết kiệm chi phí cho ngày lễ cưới của mình, một trong nhiều thứ mà cặp đôi sẽ hạn chế sẽ là chi phí thiệp mời cưới.

Cắt giảm chi phí qua thiệp cưới giá rẻ

Cắt giảm chi phí qua thiệp cưới giá rẻ

Một số chuyên gia trong lĩnh vực tổ chức cưới hỏi đã đưa ra một số nhận định sau để hạn chế chi phí dành cho” chiếc phong bì” này là:

Thứ nhất nên tham khảo giá một số nơi đặt thiệp trước khi chọn lựa thiệp cưới cho mình. Nếu ở TPHCM, cặp đôi có thể tham khảo một số cửa hàng thiệp cưới trên đường Lý Thái Tổ hay Nguyễn Đình Chiểu. Còn ở Hà Nội, có thể tìm đến khu vực phố Hàng Gà,Ngã Tư Sở…. với các mẫu giá trung bình khoảng từ 2.000 đến 3.000 đồng/mẫu, với giấy cao cấp hơn thì từ 5.000 đến 8.000 đồng/ mẫu.

Thứ hai là chọn chất liệu của thiệp, thường chất liệu sẽ tạo nên giá thành thiệp cưới. Các chất liệu giấy để in thiệp nếu xuất xứ từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ giá thành sẽ cao hơn rất nhiều so với giấy có xuất xứ từ Trung Quốc. Ngoài ra độ mỏng, dày khác nhau cũng tạo nên giá thành khác nhau.

Cắt giảm chi phí qua thiệp cưới giá rẻ

Cắt giảm chi phí qua thiệp cưới giá rẻ

Theo kinh nghiệm chọn giấy thì chỉ cần bạn cầm thiệp thẳng đứng, nếu tấm thiệp vẫn giữ dáng, thì chất liệu giấy ổn, còn nếu thiệp bị rũ xuống bạn nên chọn loại giấy cứng hơn.Tuy nhiên, trên thực tế, rất ít khách mời để ý nhiều đến chất liệu cũng như xuất xứ của loại giấy làm nên thiệp.

Thứ ba nên chọn kiểu thiết kế đơn giản. Ngày nay với sự phát triển không ngừng của xã hội, kiểu dáng thiệp cưới không còn đơn giản như xưa mà rất đa dạng và phong phú Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, có những kiểu thiệp được trang trí cả ruy băng, hạt cườm, hay tạo hình 3D , hoặc đăng chụp hình cô dâu, chú rể ngay trên thiệp…làm giá thành của thiệp đội lên cao. Chính vì vậy để tiết kiệm chi phí, cặp đôi có thể chọn mẫu thiệp trơn chỉ in bông hoa đơn giản hoặc chữ hỷ làm điểm nhấn và không đính kèm thêm phụ kiện.

Cắt giảm chi phí qua thiệp cưới giá rẻ

Cắt giảm chi phí qua thiệp cưới giá rẻ

Thứ tư là tự in thiệp ở các địa chỉ uy tín. Việc tự in thiệp yêu cầu cặp uyên ương phải biết thiết kế, tự thiết kế cho mình một kiểu thiệp riêng, đơn giản và đặt in tại các địa chỉ uy tín. Với kiểu thiệp này, bạn nên chọn kiểu thiệp một tờ, kèm theo là phong bì đựng, để dù thiệp đơn gian nhưng vẫn trang trọng và thể hiện sự tôn trọng đối với khách mời.

Thứ năm vô cùng quan trọng là nên tận dụng các đợt khuyến mại. Các cặp đôi nên tìm những mẫu thiệp giảm giá hoặc tận dụng các đợt khuyến mãi của các nơi đặt thiệp cưới. Ngoài ra các cô dâu chú rể trong tương lai có thể tham khảo ở các hội chợ triển lãm cưới, vì nơi đây các nhà cung cấp thường có các chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng của mình.


Bài viết liên quan