Top

Chiến dịch Mùa hè xanh

Ngày đăng: 22-07-2014, 8:37 am

Mùa hè về, hoạt động tiếp sức mùa thi sắp kết thúc, và cũng là lúc chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh sắp bắt đầu. Đây chính là dịp để các bạn sinh viên, đoàn viên thanh niên cống hiến sức trẻ của mình cho cộng đồng, là dịp để vui chơi hết mình cùng bạn bè. Chiến dịch Mùa hè xanh là hoạt động thường niên dành cho các bạn trẻ năng động, có nhiệt huyết, ước muốn cống hiến nhân dân. Cứ mỗi độ hè về thì những chiếc áo xanh tình nguyện lại xuất hiện trên khắp các ngã đường, giúp đỡ, phục vụ cộng đồng: giúp đỡ thông luồng giao thông, quét dọn đường sá, thông cống rãnh, trồng cây, xây nhà tình nghĩa, đến các nơi vùng sâu vùng xa để giúp bà con có cuộc sống tốt hơn, hoặc dạy các em nhỏ ở những vùng khó khăn, không có điều kiện đến trường,…

Chiến dịch Mùa hè xanh

Chiến dịch Mùa hè xanh

Chiến dịch thường niên này thu hút được rất nhiều các bạn trẻ tham gia. Các đoàn thể, tổ chức, các trường đại học cũng rất quan tâm và hỗ trợ rất nhiều cho hoạt động này. Các bạn thanh niên được cấp cho áo thun, áo khoác, mũ nón để đảm bảo sức khỏe, trước khi chiến dịch bắt đầu cũng như khi kết thúc, các hoạt động tổ chức sự kiện như làm lễ ra quân, tổ chức gặp gỡ ban lãnh đạo, điều phối, tổ chức đêm gala tổng kết,… chính là lúc để các bạn vui chơi thoải mái.

Đi mùa hè xanh, bạn phải xác định trong ba tháng ấy, bạn không phải đi chơi, đi du lịch mà là đi làm việc, là đi cống hiến thực sự. Bạn sẽ lao động thực sự, sẽ đổ mồ hôi, sẽ lội bùn, sẽ ngủ trên những tấm bạt che, rồi làm bạn với muỗi, côn trùng hàng đêm,… những chuyện đó là điều tất yếu, nhưng cái lớn lao hơn, giúp các bạn vượt qua được những khó khăn đó chính là tinh thần đồng đội, là tình thương đối với những người dân lam lũ, đối với các em nhỏ đáng thương đang cần đôi tay giúp đỡ của mình. Chính những điều thiêng liêng đó đã làm nên ý nghĩa của chiến dịch Mùa hè xanh. Có thể bạn là con gái rượu của bố ở nhà, là con trai cưng của mẹ, bạn chưa từng phải làm việc gì nặng nhọc trước đó, nhưng khi bạn tham gia vào chiến dịch, bạn sẽ thấy bạn thân thay đổi rất nhiều, bạn nhận ra mình bao dung hơn, thương người hơn, bạn nhận ra ý nghĩa cuộc sống, bạn cảm thấy mình rất hạnh phúc, và khi đó chính là lúc bạn nhận ra mình đã trưởng thành hơn rất nhiều.

Bạn là sinh viên, là thanh niên, bạn có sức trẻ thì cứ hãy sống hết mình, cống hiến hết mình cho cộng đồng, bạn hãy chia sẻ sự may mắn của mình cho những người khó khăn hơn, đưa bàn tay ra giúp đỡ những người có số phận bất hạnh, những người kém may mắn hơn. Đừng nhấn chìm tuổi trẻ của mình với trong những quán bar, những lần đua xe, hay trong làn khói thuốc. Hãy để tuổi trẻ bạn ý nghĩa hơn bằng việc tham gia giúp đỡ cộng đồng, bạn sẽ thấy cuộc sống này thật ý nghĩa, thật hạnh phúc.

Chiến dịch Mùa hè xanh

Dù che sự kiện, dù che ngoài trời

Hiện nay, các hoạt động tình nguyện dành cho thanh thiếu niên được các cơ quan, đoàn thể rất quan tâm và khuyến khích tham gia. Những hoạt động đó không chỉ giúp được những con người kém may mắn mà còn giúp phát triển tư duy, tình yêu thương đồng loại ở thanh thiếu niên, từ đó góp phần giảm được các tệ nạn, các hiện tượng không hay trong cộng đồng của những người trẻ. Các cơ quan đoàn thể đã thực hiện các hành động hỗ trợ các vật dụng cần thiết cho sinh hoạt của các bạn, các dụng cụ cần thiết cho hoạt động tình nguyện như xẻng, cuốc, dù che ngoài trời, bàn, sách vở, phấn, bảng,… Một mùa hè nữa lại về, hãy làm một điều gì đó cho mùa hè thật ý nghĩa bạn nhé.


Bài viết liên quan