Top

Bên lề lễ chọi trâu Đồ Sơn 2018

Ngày đăng: 21-09-2018, 3:15 am

Thời tiết mưa nhiều, gió bão, khách mời tham dự sẽ ít gặp các thiết bị dù che ngoài trời, dù che nắng sự kiện loại lớn. Do các thiết bị dù che nắng mưa này không thích hợp sử dụng trong điều kiện thời tiết không mấy thuận lợi này. Ngay cả các doanh nghiệp cho thuê dù che cũng ngại ngần hoặc gần như không dám nhận thi công lắp dựng dù mức giá thuê cao. Các doanh nghiệp hoặc đơn vị đã từng mua dù từ các công ty bán dù che cũng hạn chế hoặc nhanh chóng thu gọn dù để tránh rủi ro hoặc mất dù khi rơi vào trường hợp thời tiết như trên. 

Cho thue du che - Bên lề lễ chọi trâu Đồ Sơn 2018

Cho thue du che - Bên lề lễ chọi trâu Đồ Sơn 2018

Cứ đến ngày 9/8 âm lịch hàng năm, tại Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng đều diễn ra lễ hội chọi trâu. Và ngày hội này không chỉ thu hút người dân Hải Phòng đi xa nhớ trở về mà còn thu hút khá đông người dân khắp các tỉnh thành miền Bắc như Hà Nội, Nghệ An, Bắc Giang, Hải Dương....đến xem. Sáng ngày 9/8 Mậu Tuất (18/9/2018), lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn năm 2018 đã được khai mạc với sự tham gia thi đấu của 16 “ông trâu”.

Ngay khi lễ hội chưa khai mạc đã có rất đông người hâm mộ đến chờ trước cổng sân vận động. Vì lễ hội không tổ chức bán vé nên để tránh vỡ trận, sân vận động đã đóng cửa khá sớm nên có khá đông người dân và du khách không thể vào xem lễ hội được. Vì vậy, dù trời mưa khá to nhưng các du khách vẫn phải ngậm ngùi quay về.

Cho thue du che - Bên lề lễ chọi trâu Đồ Sơn 2018

Cho thue du che - Bên lề lễ chọi trâu Đồ Sơn 2018

Bên trong sân vận động, tuy trời mưa nhưng các khán đài có mái che nên ban tổ chức không cần phải chuẩn bị dù che ngoài trời hay nhà bạt không gian để che mưa cho mọi người. Tuy nhiên, tại khu vực cổng, một số dù che nắng, dù che nắng mưa khá lớn được giăng lên để che mưa, đây chính là khu vực xẻ thịt trâu chọi, những chú trâu vừa bị thua trận để bán cho mọi người. Được biết, thịt trâu được bán tại đây lên đến vài triệu một cân.

Kết quả chung cuộc trâu số 12 của chủ trâu Đỗ Tác Thoát (phường Bàng La) vô địch; trâu số 14 của chủ trâu Lưu Tuấn Đạt (phường Ngọc Hải) giành giải nhì. 2 trâu số 01 và số 15 đồng giải 3. Báo Hải Phòng trao giải “Kháp đấu hấp dẫn nhất” tặng cặp trâu số 15 và 16 (kháp đấu thứ 8 vòng 1/16).

Cho thue du che - Bên lề lễ chọi trâu Đồ Sơn 2018

Cho thue du che - Bên lề lễ chọi trâu Đồ Sơn 2018

Toàn bộ hình ảnh và thông tin của sự kiện Bên lề lễ chọi trâu Đồ Sơn 2018 đều được tổng hợp và biên tập lại từ nhiều nguồn khác nhau.

Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/chung-ket-choi-trau-do-son-2018-trau-trong-san-dang-choi-trau-ngoai-san-da-len-phan-631488.ldo