Lễ hội chùa Vĩnh Nghiêm tỉnh Bắc Giang

Ngày đăng: 31-05-2018, 4:05 am

Nếu như trước năm 2015, sự xuất hiện của các gian nha bat khong gian, nha bat leu trong các chùa chiềng cơ sở tôn giáo nhất là cơ sở Phật giáo tín ngưỡng trở nên xa lạ, không thấy nhiều thì kể từ năm 2015 trở về nay, các cơ sở cho thue nha bat khong gian, cho thue nha bat su kien thường xuyên nhận được hợp đồng thue nha bat tổ chức sự kiện ngay tại các cơ sở tôn giáo này. Thông thường các nha bat su kien dùng trong chùa sẽ được trang trí màu vàng đặc trưng, một số cơ sở có không gian nhỏ còn dùng nha bat ong tron. Đôi khi các chùa còn liên hệ với các công ty ban nha bat yêu cầu gia công san xuat nha bat với kích thước gian nhỏ thiết kế để ngoài trời cho các sự kiện kéo dài nhiều ngày. Mức gia thue nha bat sẽ rẻ hơn khi mua thiết bị . Đa phần khách hàng có thể tham khảo giá qua việc yêu cầu bao gia nha bat trực tuyến nghiaphat.vn hay chothuenhabat.com hoặc gửi mail về công ty nhờ báo giá.

Cho thuê nhà bạt không gian-Lễ hội chùa Vĩnh Nghiêm tỉnh Bắc Giang

Cho thuê nhà bạt không gian - Lễ hội chùa Vĩnh Nghiêm tỉnh Bắc Giang

Sáng ngày 28.3.2018, ban trị sự chùa Vĩnh Nghiêm, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang đã tổ chức lễ khai hội chùa Vĩnh Nghiêm năm 2018. Lễ hội này được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia vào năm 2013 và thu hút rất đông Phật tử cũng như khách du lịch khắp nơi về tham gia mỗi khi khai hội. Năm nay, lễ hội sẽ được tổ chức và kéo dài trong 3 ngày từ 28 đến 30.3.2018.

Ngay từ rất sớm, gian nhà bạt được ban tổ chức chuẩn bị sẵn cho lễ khai hội đã có rất đông bà con đến chờ sẵn. Nhiều du khách có mặt trong nhà bạt cho biết đã nghe người thân bạn bè kể rất nhiều về lễ hội nên năm nay đã có cố gắng thu xếp để về tham dự cũng như tranh thủ có mặt từ rất sớm để theo dõi toàn bộ lễ hội. Lễ hội chùa Vĩnh Nghiêm năm 2018 gồm phần lễ và phần hội. Chính vì thế, khi lễ khai hội kết thúc,nhiều trò chơi dân gian hấp dẫn, bổ ích đã thu hút nhiều người tham gia.

Cho thuê nhà bạt không gian - Lễ hội chùa Vĩnh Nghiêm tỉnh Bắc Giang

Cho thuê nhà bạt không gian - Lễ hội chùa Vĩnh Nghiêm tỉnh Bắc Giang

Chùa Vĩnh Nghiêm đã được xếp hạng Di tích Quốc gia năm 1964, Di tích Quốc gia đặc biệt năm 2015. Năm 2012, bộ mộc bản chùa được UNESCO công nhận là Di sản tư liệu ký ức thế giới khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Hiện nay, huyện Yên Dũng cũng đang lập quy hoạch tổng thể bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị chùa Vĩnh Nghiêm, đồng thời xây dựng Đề án bảo tồn, tôn tạo, phát huy giá trị di tích quốc gia đặc biệt chùa Vĩnh Nghiêm và bộ mộc bản chùa gắn với phát triển du lịch đến năm 2020.

Cho thuê nhà bạt không gian - Lễ hội chùa Vĩnh Nghiêm tỉnh Bắc Giang

Cho thuê nhà bạt không gian - Lễ hội chùa Vĩnh Nghiêm tỉnh Bắc Giang

Toàn bộ hình ảnh và thông tin của sự kiện Lễ hội chùa Vĩnh Nghiêm tỉnh Bắc Giang đều được tổng hợp và biên tập lại từ nhiều nguồn khác nhau.

Nguồn: https://yendung.bacgiang.gov.vn/van-hoa-xa-hoi/le-hoi-chua-vinh-nghiem-2018.htm

http://thanhtra.com.vn/van-hoa-giai-tri/su-kien/le-hoi-chua-vinh-nghiem-thu-hut-hang-nghin-du-khach_t114c1152n132105