Top

Lễ hội đền Quan 2019 tại Thái Bình

Ngày đăng: 12-03-2019, 4:06 am

Tuy không cho thuê nhà bạt không gian tại tỉnh Thái Bình, nhưng công ty tổ chức sự kiện Nghĩa Phát vẫn nhận cho thuê nhà bạt sự kiện, cho thuê nhà bạt ống tròn tổ chức các hoạt động chương trình ngoài trời ở khu vực TPHCM, Bình Dương, Bình Phước.... Việc chọn khách hàng thuê nhà bạt tại khu vực miền Nam một phần cũng để giảm chi phí vận chuyển vốn chiếm một phần không hề nhỏ khi cho thuê thiết bị ở các khu vực tỉnh thành xa. Phần nhiều khách hàng sẽ tham khảo trước mức giá thuê nhà bạt cũng như các thiết bị khác trước khi xác nhận đồng ý với đơn vị thực hiện. Bảng báo giá nhà bạt cũng sẽ gồm chi phí vận chuyển khi địa điểm thực hiện chương trình ở xa. Nhờ lợi thế là một trong số ít các doanh nghiệp có xưởng sản xuất nhà bạt nên công ty chủ động hơn về nguồn thiết bị cho thuê và đủ khả năng đáp ứng các đơn hàng bán nhà bạt theo yêu cầu của khách hàng.

Cho thue nha bat khong gian - Lễ hội đền Quan 2019 tại Thái Bình

Cho thue nha bat khong gian - Lễ hội đền Quan 2019 tại Thái Bình

Cùng với các tỉnh thành trong cả nước, tỉnh Thái Bình cũng có nhiều lễ hội khi vào xuân, một trong những lễ hội được người dân mong chờ và tham gia khá đông chính là lễ hội đền Quan. Đây là lễ hội tưởng nhớ Hà Đê Sứ - Nam Đạo đại thân tướng, người có công khai khẩn đất hoang, giúp nhân dân trong việc cải thiện thủy lợi, đắp đê ngăn lũ. Sáng ngày 21.2, lễ hội đền Quan xuân Kỷ Hợi năm 2019 đã được khai mạc tại đền Quan, phường Hoàng Diệu, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình.

Cũng như các lễ hội khác, lễ hội đền Quan cũng bao gồm 2 phần là phần lễ và phần hội. Để tổ chức phần lễ, ban tổ chức cần một không gian rộng lớn và trang nghiêm, do đó, ban tổ chức đã chọn thuê một gian nhà bạt không gian để thực hiện các nghi lễ trong phần lễ của lễ hội này. Gian nhà bạt được bố trí một mái bạt phụ với những dải lụa lượn sóng giúp cách nhiệt khá tốt nên các nghi thức diễn ra tại đây cũng thoải mái hơn nhiều.

Cho thue nha bat khong gian - Lễ hội đền Quan 2019 tại Thái Bình

Cho thue nha bat khong gian - Lễ hội đền Quan 2019 tại Thái Bình

Đền được xây dựng vào thời Đường năm 905. Năm 1998, đền được UBND tỉnh Thái Bình cấp bằng công nhận Di tích lịch sử Cách mạng Văn hóa. Năm 2015, khu đền mẫu của Đền mới được xây dựng khang trang nhằm đáp ứng nhu cầu tâm linh của đông đảo nhân dân.

Hội Đền Quan diễn ra với nhiều nghi thức truyền thống trong hội được kế thừa từ các lễ hội Đền Quan xưa như tế, lễ, rước thuyền và cùng với các trò chơi dân gian như cờ tướng, tổ tôm điếm, kéo co nam nữ, hát văn nghệ.

Toàn bộ hình ảnh và thông tin của sự kiện Lễ hội đền Quan 2019 tại Thái Bình đều được tổng hợp và biên tập lại từ nhiều nguồn khác nhau.

Nguồn: https://www.facebook.com/photo.php?fbid=2040038446115493&set=pcb.2040041362781868&type=3&theater

https://thaibinhtv.vn/tin-tuc/16/43482/khai-mac-le-hoi-den-quan-xuan-ky-hoi-nam-2019