Lễ hội Tháp Bà Ponagar năm 2019

Ngày đăng: 13-05-2019, 4:08 am

Các dịp lễ hội là khoảng thời gian các công ty chuyên cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian, cho thuê nhà bạt sự kiện, cho thuê nhà bạt ống tròn ... hoạt động sôi nổi. Các thiết bị nhà bạt, nhà bạt không gian, nhà bạt sự kiện, nhà bạt ống tròn được thi công lắp dựng ở nhiều nơi và luân chuyển liên tục ở nhiều khu vực. Thuê nhà bạt gần như là lựa chọn của hầu hết các đơn vị tổ chức do không gian rộng, thoáng đãng mà thiết bị này mang đến cho người dùng. Dù mức giá thuê nhà bạt không gian không hề thấp nhưng lợi ích mà thiết bị này mang lại lớn hơn nhiều. Điển hình phải kể đến chính là thông qua các lễ hội với các gian nhà bạt với không gian mát mẻ, người tham dự sẽ đến nhiều hơn và lễ hội thu được những lợi ích mong muốn từ hoạt động này. Sau khi tham dự một số khách mời còn  hỏi thông tin đơn vị cho thuê và gửi yêu cầu báo giá nhà bạt khi có nhu cầu dùng thiết bị. Hiện nay, công ty tổ chức sự kiện Nghĩa Phát đã cơ bản hoàn thành xưởng sản xuất nhà bạt rộng lớn với trang thiết bị đầy đủ có khả năng đáp ứng nhu cầu kinh doanh của công ty và yêu cầu mua bán nhà bạt từ khách hàng. 

Cho thuê nhà bạt không gian - Lễ hội Tháp Bà Ponagar năm 2019

Cho thuê nhà bạt không gian - Lễ hội Tháp Bà Ponagar năm 2019

Hàng năm, tại thành phố Nha Trang tỉnh Khánh Hòa thường diễn ra lễ hội Tháp Bà Ponagar để tưởng nhớ công lao to lớn của Thiên Y Thánh Mẫu Ana, người có công lao đem đến cho người dân những điều tốt lành và hạnh phúc. Ban đầu, đây chỉ là lễ hội của riêng đồng bào người Chăm ở Khánh Hòa nhưng theo thời gian, lễ hội đã được nhiều người dân biết đến và về tham gia khi lễ hội diễn ra. Sáng ngày 21.3 năm Kỷ Hợi, tức ngày 25.4.2019, lễ hội Tháp Bà Ponagar đã được khai mạc tại khu di ti1ch Tháp Bà.

Cho thuê nhà bạt không gian - Lễ hội Tháp Bà Ponagar năm 2019

Cho thuê nhà bạt không gian - Lễ hội Tháp Bà Ponagar năm 2019

Cũng theo thông lệ hàng năm khi lễ hội diễn ra đều có các nghi thức như: lễ thay y, lễ thả hoa đăng, lễ cầu quốc thái dân an, múa Bóng và hát Văn.... Tuy nhiên, rút kinh nghiệm của những lần lễ hội khác, lễ hội năm nay, ban tổ chức đã trang bị một loạt nhà bạt không gian với diện tích cả nghìn mét vuông trong khu vực sân của khu di tích để người dân chuẩn bị tế phẩm và thực hiện tế lễ. Nhiều người dân đã tỏ ra khá vui vẻ trước gian nhà bạt mà ban tổ chức dựng nên cũng như sự chu đáo của ban tổ chức

Bên cạnh các nghi thức tín ngưỡng tại lễ hội còn diễn ra nhiều văn hóa: diễn tuồng, múa Chăm, biểu diễn dệt vải, làm gốm truyền thống… nhằm tôn vinh những giá trị trong đời sống tinh thần của đồng bào dân tộc Chăm nói riêng và đồng bào các dân tộc vùng Nam Trung Bộ nói chung; đồng thời tưởng nhớ, tri ân công đức dạy dỗ của Mẹ xứ sở Thiên Y Thánh Mẫu Ana.

Cho thuê nhà bạt không gian - Lễ hội Tháp Bà Ponagar năm 2019

Cho thuê nhà bạt không gian - Lễ hội Tháp Bà Ponagar năm 2019

Toàn bộ hình ảnh và thông tin của sự kiện Lễ hội Tháp Bà Ponagar năm 2019 đều được tổng hợp và biên tập lại từ nhiều nguồn khác nhau.

Nguồn: https://dulich.dantri.com.vn/du-lich/dong-nguoi-no-nuc-do-ve-nha-trang-du-le-hoi-thap-ba-ponagar-20190425064011537.htm