Top

Lễ hội Thanh Trà Huế lần 6

Ngày đăng: 05-09-2018, 3:22 am

Thị trường cho thuê thiết bị tổ chức sự kiện cụ thể là cho thuê nhà bạt thực hiện sự kiện ngoài trời không còn xa lạ so với xã hội. Mọi người có thể dễ dàng nhìn thấy các gian nhà bạt nhỏ bên trong các gian nhà bạt không gian, nhà bạt sự kiện lớn dùng trong các lễ hội hoặc các chương trình triển lãm ngoài trời. Ngay cả các tiệc cưới hỏi của người thân hay bạn bè, hình ảnh các nhà bạt đám cưới, nhà bạt cưới  cũng không khó thấy.Tuy nhiên số lượng đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê nhà bạt không gian chất lượng và uy tín trên thị trường không hề nhiều. Phần lớn lấy mức giá thuê nhà bạt để lôi kéo khách hàng nhưng không chú trọng đến chất lượng dịch vụ. Kinh nghiệm hơn 10 năm kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất nhà bạt và cho thuê thiết bị, công ty tổ chức sự kiện Nghĩa Phát luôn báo giá nhà bạt theo mức giá trung bình của thị trường và luôn nâng cao chất lượng dịch vụ.Nếu khách hàng có yêu cầu bán nhà bạt sau khi thuê công ty vẫn sẵn sàng đáp ứng và mức giá ưu đãi.

Cho thue nha bat - Lễ hội Thanh Trà Huế lần 6

Cho thue nha bat - Lễ hội Thanh Trà Huế lần 6

Thanh trà là một loại quả ngon khá nổi tiếng tại Huế. Quả thanh trà Huế khá giống quả bưởi nhưng bên trong ruột thì có sự khác biệt khá lớn, nhất là về mùi vị. Quả thanh trà Huế có tép dài, trong, có màu trắng vàng trong khi đó quả bưởi có có nhiều màu hơn, có vị chua ngọt, đôi khi hơi đắng. Từ xưa quả thanh trà Huế đã là một loại quả rất được trong cung yêu thích nhất là quả thanh trà của làng Thủy Biều, chính vi thế, cứ đến mùa quả chín, người dân tại đây lại gánh những quả thanh trà ngon tiến Vua. Trong những năm vừa qua, loại quả ngọt lành này đã được giới thiệu đến các địa phương khác trong cả nước nhờ một lễ hội được tổ chức tại Huế, đó là Lễ hội thanh trà Huế. Tiếp tục hành trình giới thiệu thanh trà Huế đến người tiêu dùng cả nước, sáng ngày 31.8, Lễ hội Thanh trà Huế lần thứ VI đã được tổ chức tại phường Thủy Biều, thành phố Huế với chủ đề: “Thanh trà - Hương vị xứ Huế”.

Cho thue nha bat - Lễ hội Thanh Trà Huế lần 6

Cho thue nha bat - Lễ hội Thanh Trà Huế lần 6

Lễ hội được khai mạc trong một gian nhà bạt không gian màu đỏ, xung quanh là những gian hàng thanh trà tươi ngon thơm mát. Có một số du khách lần đầu tiên đến với lễ hội đã tỏ vẻ thích thú khi được người bán hàng mời nếm thử những quả thanh trà thơm ngọc cũng như hướng dẫn cách phân biệt quả thanh trà Huế và những quả bưởi. Khác với các lễ hội khác thường dùng nhà bạt làm thành các gian hàng để trưng bày trái cây, những người tham gia lễ hội thanh trà đã chọn lựa bóng mát của những tác cây to để bày bán thanh trà, điều này cũng tạo nên một nét đẹp bình dị cho lễ hội.

Thanh trà thường nặng trên dưới 1kg, hình quả lê, vỏ màu vàng nắng. Người sành ăn dùng dao sắc gọt lớp vỏ phần cuống, dùng tay lột từng lớp vỏ tách lấy phần ruột để thưởng thức mùi thơm hạt tinh dầu bắn ra từ vỏ. Trái Thanh trà đã được Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp giấy chứng nhận thương hiệu sản phẩm với tên gọi “Thanh trà Huế” từ năm 2007.

Cho thue nha bat - Lễ hội Thanh Trà Huế lần 6

Cho thue nha bat - Lễ hội Thanh Trà Huế lần 6

Toàn bộ hình ảnh và thông tin của sự kiện Lễ hội Thanh Trà Huế lần 6 đều được tổng hợp và biên tập lại từ nhiều nguồn khác nhau.

Nguồn: https://tinmoi.news/doc-dao-le-hoi-thanh-tra-huong-vi-xu-hue-p689232.html

https://www.thuathienhue.gov.vn