Lễ tưởng niệm 50 năm vụ thảm sát Sơn Mỹ

Ngày đăng: 19-03-2018, 2:47 am

Từ nhiều năm nay, hoạt động thuê nhà bạt tổ chức các chương trình trong ngày hội giao nhận quân ở các tỉnh thành trong cả nước là một hoạt động thường niên của các đơn vị thuộc bộ phận quân sự trong cả nước. Mục đích chọn nhà bạt lềunhà bạt không gian đủ kích thước cho các hoạt động diễn ra trong chương trình này một phần là để có không gian sinh hoạt thoải mái cho các tân binh trước khi đi hoàn thành nghĩa vụ phục vụ tổ quốc, một phần để tạo sự trang trọng cần có của một hoạt động mang tính quốc gia. Thông thường các công ty chuyên cho thuê nhà bạt không giancho thuê nhà bạt sự kiện sẽ đảm nhận việc thi công toàn bộ các hạng mục được yêu cầu trong chương trình. Để trở thành một đơn vị cộng tác liên tục và thường xuyên, các công ty này phải đưa ra mức giá thuê nhà bạt hấp dẫn phù hợp với chi phí của bộ phận quản lý quân sự của tỉnh thành đó. Chưa kể đến một số đơn vị còn thực hiện việc gửi báo giá nhà bạt cùng một số hạng mục chung kèm theo giới thiệu đến các bộ phận này. Công ty tổ chức sự kiện Nghĩa Phát với kinh nghiệm sản xuất nhà bạt và cho thuê nhà bạt hơn 10 năm nay đã trở thành đối tác thường xuyên cung cấp thiết bị cho một số quận huyện trong thành phố Hồ Chí Minh mỗi khi diễn ra ngày hội tòng quân, đôi khi chúng tôi cũng nhận được yêu cầu gửi báo giá bán nhà bạt từ các khách hàng sau khi tham gia chương trình và tận mắt xem qua các thiết bị mà chúng tôi đem đến thực hiện sự kiện.

Cho thuê nhà bạt - Lễ tưởng niệm 50 năm vụ thảm sát Sơn Mỹ

Cho thuê nhà bạt - Lễ tưởng niệm 50 năm vụ thảm sát Sơn Mỹ

Vụ thảm sát Sơn Mỹ (hay còn gọi là cuộc thảm sát Mỹ Lai) diễn ra vào ngày 16.3.1968 đã cướp đi sinh mạng của 504 dân thường ở làng Sơn Mỹ, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi. Trải qua 50 năm, cuộc chiến tranh năm xưa cũng đã rời xa nhưng nỗi đau vẫn còn đó cho những người còn ở lại. Sáng ngày 16.3.2018, lễ tưởng niệm 50 năm ngày 504 thường dân Sơn Mỹ bị thảm sát đã được tỉnh Quảng Ngãi tổ chức tại một gian nhà bạt không gian được lắp dựng Khu Chứng tích Sơn Mỹ. Tham dự buổi lễ tưởng niệm có đại diện lãnh đạo chính phủ, lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi và những người dân địa phương.

Trước khi buổi lễ tưởng niệm diễn ra, những người có mặt tại nhà bạt đã dành 1 phút mặc niệm cho 504 thường dân bị thảm sát. Trong buổi lễ, đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi đã bày tỏ việc tổ chức lễ tưởng niệm nhằm thể hiện tình cảm, sự tưởng niệm của những người còn sống với những đồng bào đã mất. Đồng thời cũng hy vọng những việc đau lòng, đáng tiếc như vậy không còn diễn ra ở bất kỳ đâu. Bên cạnh đó, việc chung tay gìn giữ hòa bình và đem lại cuộc sống trong hạnh phúc, yên bình cho tất cả mọi ngườ… là nguyện vọng cũng như hành động của những người đang sống.

Cho thuê nhà bạt - Lễ tưởng niệm 50 năm vụ thảm sát Sơn Mỹ

Cho thuê nhà bạt - Lễ tưởng niệm 50 năm vụ thảm sát Sơn Mỹ

50 năm trước, một trung đội lính Mỹ với sự hộ tống và yểm trợ của máy bay đã tràn vào làng Sơn Mỹ. Trong sáng 16/3/1968, họ đã sát hại 504 thường dân vô tội, hầu hết là phụ nữ và trẻ em. Đến tháng 11/1969, vụ thảm sát mới được đăng tải trên các tạp chí nổi tiếng là Time, Life và Newsweek. Tin tức về vụ thảm sát hâm nóng thêm phong trào phản đối chiến tranh ở Việt Nam.

Cho thuê nhà bạt - Lễ tưởng niệm 50 năm vụ thảm sát Sơn Mỹ

Cho thuê nhà bạt - Lễ tưởng niệm 50 năm vụ thảm sát Sơn Mỹ

Toàn bộ hình ảnh và thông tin của sự kiện Lễ tưởng niệm 50 năm vụ thảm sát Sơn Mỹ đều được tổng hợp và biên tập lại từ nhiều nguồn khác nhau.

Nguồn: http://congan.com.vn/tin-chinh/le-tuong-niem-50-nam-vu-tham-sat-504-thuong-dan-vo-toi-son-my_52458.html

http://baochinhphu.vn/Thoi-su/Pho-Thu-tuong-Thuong-truc-du-Le-tuong-niem-50-nam-dong-bao-Son-My-bi-sat-hai/331751.vgp