Chùa Tăng Phúc tổ chức khóa tu Theo dấu chân Phật

Ngày đăng: 26-10-2015, 9:05 am

Nhằm giáo dục cho các em học sinh có được thân thể khỏe mạnh, tâm tình an tĩnh để có thể học hành tốt hơn, trường cấp 2, cấp 3 trong quận Long BIên và trường cấp 2 Quốc tế Hà Nội đã nhờ chùa Tăng Phúc tổ chức khóa tu một ngày cho các em. Sáng ngày 18.10, khóa tu một ngày “Theo dấu chân Phật” đã được tiến hành với sự tham gia của hơn 200 học sinh.

Nhà bạt tại Sự kiện khóa tu Theo dấu chân Phật chùa Tăng Phúc

Tổ chức khóa tu một ngày với số lượng học sinh đông như thế nên Ban tổ chức khoá tu quyết định sẽ tổ chức ngoài trời. Tuy nhiên việc thực hiện phải đảm bảo sức khỏe cho các em được tốt. Vì thế, không thể để các em phải chịu cảnh nắng gắt, Ban tổ chức khoá tu đã quyết định chọn thuê nhà bạt từ dịch vụ cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian để làm không gian chính. Mái nhà bạt này cũng là nơi để các em tham gia những trò chơi vận động thân thể lành mạnh nhằm kết tình đoàn kết, yêu thương nhau….

Ngoài hoạt động cho thue nha bat, cho thue nha bat khong gian, cho thuê dù che.... đơn vị cung cấp thiết bị còn bán nhà bạt, bán dù che cho thị trường tổ chức sự kiện tại Hà Nội. Đây là thông tin được đưa đến nhà chùa  trước khi nhà chùa chọn thiết bị dùng cho sự kiện.

Nhà bạt tại Sự kiện khóa tu Theo dấu chân Phật chùa Tăng Phúc

Với khóa tu này, Ban tổ chức khoá tu đã hướng cho các em về cách lễ Phật, niệm Phật, thiền hành và cho các em tụng một thời kinh Phúc Đức khiến cho thân tâm thanh tịnh, trí tuệ sáng suốt, thân khỏe, tâm an, học tập tốt…. Sư cô đã sách tiến các em tu sinh cố gắng học hành chăm chỉ, ngoan ngoãn vâng lời cha mẹ, thầy cô giáo để xứng đáng là một người con ngoan, trò giỏi theo dấu chân của Đức Phật.

Buổi chiều cùng ngày tu sinh được SC trụ trì hướng dẫn toạ thiền, học những bài kinh ngắn, giao lưu văn nghệ.

Nhà bạt tại Sự kiện khóa tu Theo dấu chân Phật chùa Tăng Phúc