Chùa Thành tổ chức Đại lễ Chúc Thọ năm Bính Thân

Ngày đăng: 02-03-2016, 5:43 am

Đã thành thông lệ hàng năm khi vào ngày 13 tháng Giêng, chùa Thành, thành phố Lạng Sơn sẽ tổ chức Đại lễ chúc thọ cho Phật tử trong tỉnh thuộc các độ tuổi 70, 75, 80, 85, 90, 95, 100. Trong buổi Đại lễ chúc thọ năm nay có 323 Phật tử thuộc độ tuổi được chúc thọ trong niềm vui, niềm hân hoan của con cháu nói riêng và những người tham dự nói chung.

Thuê nhà bạt tổ chức Đại lễ Chúc Thọ năm Bính Thân chùa Thành

Ngày lễ được tổ chức như một ngày hội khi ban tổ chức chọn thuê nhà bạt không gian và trang trí gian nhà bạt này với sắc đỏ rực rỡ và tươi đẹp như một lời cầu chúc cho các Phật tử lớn tuổi sẽ phúc thọ tràn đầy, tuổi già hạnh phúc. Gian nhà bạt có diện tích khá rộng tạo nên một không gian rộng rãi tạo cho những người tham dự có cảm giác thật thoải mái. Con cháu của từng cụ đã dâng lên cho các cụ những chén trà bày tỏ lòng kính trọng và yêu thương cũng như cầu chúc cho các cụ luôn luôn mạnh khỏe, sống lâu cùng con cháu.

Thuê nhà bạt tổ chức Đại lễ Chúc Thọ năm Bính Thân chùa Thành

Trong buổi đại lễ này, những bài hát trong chương trình văn nghệ được trình bày bởi các Thanh thiếu niên Phật tử chùa Thành. Từng bài hát như nói lên lòng yêu thương, sự biết ơn đối với ân sinh thành dưỡng dục và nguyện hứa với lòng sẽ luôn luôn hiếu thảo để tỏ lòng tri ân. Biết bao giọt nước mắt xúc động hiếu nghĩa đã lăn dài. Đại lễ đã để lại ấn tượng sâu sắc và tính giáo dục nhân văn cao đẹp qua lời dạy của Đức Phật: “Phụ mẫu tại đường như Phật tại thế”.

Thuê nhà bạt tổ chức Đại lễ Chúc Thọ năm Bính Thân chùa Thành