Top

Chuẩn bị cho một chuyến du lịch bụi

Ngày đăng: 30-07-2014, 8:40 am

Mùa hè gắn liền với sự sôi động của tuổi trẻ và những chuyến du lịch, dã ngoại. Hiện nay, hình thức “phượt” rất đươc các bạn trẻ ưa chuộng, đó là dạng đi du lịch bụi, thông thường sẽ là một nhóm gồm 4 đến 6 người chơi chung với nhau tổ chức. Hình thức này rất phù hợp với các bạn thích sự trải nghiệm, thích mới mẻ và mạo hiểm.

Chuẩn bị cho một chuyến du lịch bụi

Chuẩn bị cho một chuyến du lịch bụi

Đi phượt là không đi theo tour, do những người quen với nhau cùng tổ chức, phương tiện là xe máy, và điểm dừng trên đường đi là không xác định và chi phí rẻ hơn nhiều so với việc đi du lịch thông thường. Việc chuẩn bị cho một chuyến đi như vậy cần chú ý kĩ hơn vì phải chuẩn bị đầy đủ mọi thứ cần thiết:

Người tham gia: Thông thường sẽ là một nhóm bạn đi với nhau, nhưng cần phải đảm bảo sức khỏe của từng thành viên và số người tham gia nên theo số chẵn vì đi bằng xe máy, dễ chia người đi chung với nhau. Thêm vào đó cũng nên đảm bảo nam nữ tương đương nhau vì đi đường xa, có các bạn nam sẽ đảm bảo an toàn hơn.

Địa điểm: Phải xác định sẽ đến những nơi nào, tuy là đi dạng ngẫu hứng nhưng phải xác định được hướng đi, tìm những địa điểm và đường đảm bảo an toàn.

Phương tiện: xe máy, phải kiểm tra động cơ, máy móc để đảm bảo an toàn, không hỏng hóc. Một xe nên đi 2 người, 1 nam và 1 nữ.

Vật dụng: bạt che, dù che ngoài trời (có thể thuê hoặc mua để sử dụng lâu dài ở những cơ sở cho thuê nhà bạt, bán dù che), áo mưa, hộp y tế, điện thoại, sạc đa năng, pin dự phòng, quần áo, nón.

Chuẩn bị cho một chuyến du lịch bụi

 Cho thuê dù che Chuẩn bị cho một chuyến du lịch bụi

Thực phẩm: các loại thức ăn khô, snack, bánh, và đặc biệt là nước uống.

Về cơ bản, cần chuẩn bị những vật dụng như vậy. Khi thực hiện một chuyến du lịch bụi, bạn cần phải hết sức lưu ý đến vấn đề an toàn trên đường đi, phải luôn ở cạnh những người đồng hành và luôn giữ liên lạc. Đi đường xa nên rất dễ mệt mỏi và cáu gắt, vì vậy phải tự nhắc luôn bình tĩnh và giữ không khí vui vẻ trên suốt đường đi. Khi gặp sự cố, không nên chỉ trích nhau mà phải cùng nhau tìm giải pháp. Có sự chuẩn bị tốt sẽ giúp các bạn có một chuyến đi đáng nhớ, và khi cùng nhau trải qua những khó khăn trên đường đi thì mọi người sẽ hiểu và gắn bó với nhau hơn.


Bài viết liên quan