Top

Cuộc thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu

Ngày đăng: 16-10-2014, 12:25 pm

Cuộc thi” Hoa hậu bò sữa Mộc Châu” là cuộc thi do công ty cổ phần giống bò sữa Mộc Châu tổ chức. Cuộc thi thường diễn ra hằng năm vào ngày 14 và 15 tháng 10. Cuộc thi này quy tụ khoảng gần 200 “ nàng bò” được tuyển lựa từ 16.000 bò bê từ 11 cơ sở chăn nuôi.

Cuộc thi đã bắt đầu từ buổi chiều ngày 14/10 với từng đoàn xe tải chở các “ cô bò” vào khu vực diễn ra cuộc thi, để chuẩn bị cho ngày thi chính 15/10. Các “ thí sinh” được chăm chút rất kỹ từ việc tắm rửa sạch sẽ, ăn uống chu đáo cho đến việc làm đẹp bằng các hoa tai.

Dù che sự kiện - Cuộc thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu

Dù che sự kiện - Cuộc thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu

Sân khấu diễn ra buổi trình diễn cho cuộc thi cũng được chuẩn bị kỹ, nhiều dù che ngoài trời rộng được lắp đặt trên một khoảng đất trống dùng làm nơi cho các “ thí sinh” khoe mã trước ban giám khảo của cuộc thi.

Dù chỉ là cuộc thi mang tính chất địa phương diễn ra chỉ trong 2 ngày dưới mái dù che, nhưng cuộc thi “ Hoa hậu bò sữa Mộc Châu “ lại thu hút được sự quan tâm của rất nhiều bà con quanh vùng.

Dù che sự kiện - Cuộc thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu

Dù che sự kiện - Cuộc thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu

Cuộc thi kết thúc với chiến thắng là bò sữa của bầu Định với ngoại hình đẹp, trình diễn duyên dáng và năng suất cho sữa cao. Kết quả này đã đem về cho ông 60 triệu động tiền thắng giải.

Cũng thông qua cuộc thi này, người nuôi bò sữa có thể giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với nhau trong lĩnh vực chăn nuôi bò sữa.