Đại hội giới trẻ tại giáo phận Phú Cường

Ngày đăng: 25-03-2016, 4:48 am

Theo như thông lệ mỗi năm, nhà thờ giáo xứ Phú Lợi lại có dịp giăng dù che nắng, dù che nắng mưa dùng cho sự kiện khắp trong khuôn viên giáo xứ để chào đón hàng trăm bạn trẻ đến tư các giáo phận tham gia Đại hội giới trẻ tại giáo xứ. Năm nay cũng không ngoại lệ đúng vào ngày lễ lá 21/3/2016, nhà thờ lại được trang hoàng, chuẩn bị cả dù che ngoài trời làm không gian che mát cho các bạn đến từ Tây Ninh, Bình Long, Bình Dương ... đến cùng tham dự lễ hội.

Dù che ngoài trời trong Đại hội giới trẻ tại giáo phận Phú Cường

Thống kê từ ban tổ chức thì số bạn trẻ tham dự chính thức lại lớn hơn 200 người , khiến số bạn trẻ đến tham gia vào giờ chót là hơn 900 bạn.

Dù số lượng bạn trẻ khá đông nhưng các hoạt động, sinh hoạt diễn ra trong khuôn viên vẫn rất bài bản và trật tự. Từ các tiết mục biểu diễn của giáo xứ cho đến các bài chia sẻ sứ điệp mùa chay, sứ điệp giới trẻ 2016 ...của các cha tham dự đại hội.

Dù che ngoài trời trong Đại hội giới trẻ tại giáo phận Phú Cường

Sau 3 tiếng sinh hoạt liên tục, các bạn trẻ lại cùng với giáo dân trong giáo xứ hiệp dâng thánh lễ tạ ơn và thực hiện lại nghi thức rước Chúa vào thành.

Dưới bóng mát của du che nang, du che nang mua dùng cho sự kiện, mặc cho số lượng người tham dự trên 2000 người trong giáo xứ nhỏ bé nhưng thánh lễ vẫn diễn ra vô cùng sốt sắng và trang nghiêm.

Dù che ngoài trời trong Đại hội giới trẻ tại giáo phận Phú Cường

Theo thông tin từ ban tổ chức, bên cạnh việc tận dụng mái che có sẵn của nhà thờ giáo xứ, ban tổ chức còn thuê thêm du che ngoai troi từ dịch vụ cho thuê dù che ngoài trời tại địa phương.