Đại lễ cầu siêu các AHLS tại chùa Phật tích Trúc Lâm Bản Giốc

Ngày đăng: 21-04-2016, 4:39 am

Một đại lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ đã được thực hiện tại chùa Phật tích Trúc Lâm Bản Giốc tỉnh Cao Bằng với sự tham dự của hàng ngàn Phật tử và người dân…. Đại lễ được thực hiện vào ngày 18.4 đã thể hiện được đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của nhân dân ta.

Nhà bạt trong Lễ cầu siêu các AHLS ở chùa Phật tích Trúc Lâm Bản Giốc

Một không gian đẹp với núi non và cây xanh của chùa Phật tích Trúc Lâm Bản Giốc cùng nhiệt độ mát dịu đã tạo nên điều kiện thuận lợi cho buổi lễ. Ban trị sự chùa đã cân nhắc lựa chọn giữa nhà bạtdù che ngoài trời để làm thiết bị chính cho buổi lễ này. Sau khi xem xét điều kiện của khu vực thực hiện, cuối cùng, ban trị sự đã quyết định chọn thuê nhà bạt làm thiết bị chính và bổ sung một số dù che nắng che mát cho người tham dự đại lễ cầu siêu. Với quyết định này của ban trị sự, tuy số lượng người tham dự lên đến gần 5000 người nhưng nhà bạt vẫn tạo được bóng râm cần thiết.

Nhà bạt trong Lễ cầu siêu các AHLS ở chùa Phật tích Trúc Lâm Bản Giốc

Thông qua Đại lễ, các tăng ni, phật tử xin cầu nguyện cho anh linh các chiến sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc luôn được an nhàn trong cõi Tịnh. Nhân dịp này, Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Công ty thông tin di động Mobifone đã trao 2.500 xuất quà cho huyện Trùng Khánh; Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Ngân hàng quốc dân NCB đã trao tặng xã Lê Lợi, huyện Thạch An, một trường mẫu giáo trị giá 2,5 tỷ đồng, được khởi công xây dựng trong chiều 18/4.

Nhà bạt trong Lễ cầu siêu các AHLS ở chùa Phật tích Trúc Lâm Bản Giốc