Top

Đại lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ và quốc thái dân an

Ngày đăng: 16-07-2015, 6:37 pm

Để kỷ niệm 68 năm ngày Thương Binh liệt sĩ 27/7, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, Ban trị sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Hà Giang đã long trọng tổ chức Đại lễ cầu siêu các Anh hùng liệt sĩ , đồng bào tử nạn và Quốc thái dân an. Sự kiện diễn ra từ ngày 11/7 đến ngày 12/7 năm 2015.

Từ truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam và tri ân của đạo Phật, sự kiện đã nhận được sự đồng tình tham gia của không chỉ các cấp nghành lãnh đạo trong và ngoài tỉnh mà còn đông đảo tăng ni phật tử và người dân trong tỉnh tham gia.

Nhà bạt và Đại lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ và quốc thái dân an

Do khuôn viên tiến hành buổi lễ khá nắng và do tính chất trang nghiêm, long trọng của sự kiện, nên Ban trị sự đã chọn thuê nhà bạt thay vì dù che ngoài trời theo sự tư vấn của các công ty tổ chức sự kiện.

Nhà bạt được chọn là nhà bạt không gian được dựng ngay trong nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên, kích thước ngang khoảng 12 mét, gồm 6 nhịp kéo dài. Mái bạt sử dụng là vải bạt thông thường, bên trong được bố trí bàn ghế,thảm trải và các thiết bị khác vô cùng đơn giản nhưng vẫn đảm bảo tính trang trọng cho buổi lễ.

Nhà bạt và Đại lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ và quốc thái dân an

Sau khi tiến hành các nghi thức cần thiết cho buổi lễ, dưới mái nhà bạt, các vị đại diện cho Giáo hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Hà Giang đã trao tặng 50 suất quà cho các gia đình thân nhân các anh hùng liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn trị giá 50 triệu đồng.

Ban trị sự còn cho biết thêm, để có được thành công cho sự kiện này còn có sự giúp sức của đơn vị, công ty tổ chức sự kiện, thông qua dịch vụ cho thuê nhà bạt, cho thue nha bat không gian, cho thuê dù che, cho thue nha bat, cho thuê nhà bạt không gian… đã đem đến các thiết bị nhà bạt… vô cùng chất lượng, tính thẩm mỹ cao , góp phần giúp cho buổi lễ diễn ra tốt đẹp.

Nhà bạt và Đại lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ và quốc thái dân an

Được biết có trên 3.000 nhân dân phật tử, cựu chiến binh các thời kỳ kháng chiến từ nhiều địa phương trong cả nước và trong tỉnh đã đến dự.


Bài viết liên quan