Đại lễ Lễ Vu lan 2015 tại Đại bảo Tháp Mandala Tây Thiên

Ngày đăng: 16-09-2015, 5:55 pm

Trong mùa Vu Lan năm nay, Đại bảo Tháp Mandala Tây Thiên (Tam Đảo, Vĩnh Phúc) đã tổ chức một lễ Đại lễ Cầu siêu phả độ gia tiên, cửu huyền thất tổ vào ngày 26/8. Đại lễ này thu hút trên 5000 người tham dự.

Nhà bạt và Đại lễ Lễ Vu lan 2015 tại Đại bảo Tháp Mandala Tây Thiên

Với số người tham dự khá đông, Ban trị sự cũng rất băn khoăn trong việc tổ chức sao cho thật chu đáo, nhất là việc bố trí chỗ ngồi cho tất cả mọi người yên tâm dự lễ. Hiểu được nỗi băn khoăn này, một đơn vị chuyên hoạt động trong lĩnh vực cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian, cho thuê dù che, cho thue nha bat, cho thue nha bat khong gian, cho thuê gian hàng hội chợ... đã tư vấn cho ban trị sự lựa chọn dịch vụ cho thuê nhà bạt để sử dụng. Đây là loại nhà bạt di động được lắp ráp rất cơ động sẽ đáp ứng được số chỗ ngồi cho số lượng người tham dự, vẫn đảm bảo được tính trang nghiêm của buổi lễ và không hề mất đi vẻ mỹ quan vốn có của chùa. Sau khi tham khảo thông tin, ban trị sự chùa đã rất vừa ý và quyết định chọn loại nhà bạt như đã được tư vấn.

Một phần khác, Ban trị sự thuê nhà bạt cũng bởi  không gian rộng lớn mà thiết bị này tạo ra  và tính an toàn cao của thiết bị trong điều kiện thời tiết không mấy thuận tiện.

Nhà bạt và Đại lễ Lễ Vu lan 2015 tại Đại bảo Tháp Mandala Tây Thiên

Được biết, Khoá lễ cầu siêu tại Đại Bảo tháp diễn ra miên mật từ sáng đến chiều muộn qua các nghi lễ khác nhau (tụng kinh Mục Liên sám Phát, khai thị của quý Thầy về ý nghĩa cầu siêu, khoá lễ triệu thỉnh Phật A di Đà, cúng dàng đèn hoa đăng, cầu siêu quán đỉnh Jangwa) với trọn vẹn sự tập trung và tâm thành của chư tăng, ni và đại chúng phật tử tham dự.