Đại lễ thượng nguyên tại chùa Hang

Ngày đăng: 02-03-2016, 6:16 am

Sáng ngày 21.2.2016, hàng ngàn Phật tử khắp nơi cùng Phật tử địa phương đã đến tham dự đại lễ thượng nguyên tại chùa Hang , Đồ Sơn, Hải Phòng. Đến dự đại lễ thượng nguyên lần này, ngoài việc cầu nguyện những điều tốt lành sẽ đến cho gia đình và người thân, đa số Phật tử còn cầu nguyện cho quốc thái dân an ….

Dù che ngoài trời và nhà bạt trong Đại lễ thượng nguyên tại chùa Hang

Với ý nghĩa cao đẹo của đại lễ nên số lượng người tham dự rất đông. Vì vậy, ban tổ chức đã quyết định sử dụng khá nhiều thiết bị che nắng như nhà bạt không gian, dù che ngoài trời, dù che nắng mưa…. để tạo sự thuận lợi tốt nhất cho những người dự lễ. Nhà bạt không gian thì được chuẩn bị tại khu vực diễn ra chính lễ còn du che ngoai troi thì được giăng suốt đọn đường từ bên ngoài vào đến chùa. Bên cạnh đó, ban tổ chức đã chuẩn bị rất nhiều bàn ghế để mời Phật tử khắp nơi dùng bữa cơm chay ấm áp. Càng đến gần thời gian tiến hành đại lễ, dòng người lại kéo nhau vào khá đông tuy nhiên do có sự chuẩn bị từ trước nên mọi việc đều diễn ra suôn sẻ và tốt đẹp.

Dù che ngoài trời và nhà bạt trong Đại lễ thượng nguyên tại chùa Hang

Trước khi kết thúc buổi lễ, Chư tôn đức Tăng Ni, cùng chính quyền địa phương và các Phật tử gần xa đã cử hành nghi lễ dâng hương, bạch Phật, cầu nguyện cho Thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, một năm mới thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong không khí trang nghiêm, thành kính nhân dịp đầu xuân mới Bính Thân 2016.

Dù che ngoài trời và nhà bạt trong Đại lễ thượng nguyên tại chùa Hang