Đại lễ Vu lan tại chùa Tiêu Dao tỉnh Quảng Ninh

Ngày đăng: 16-09-2015, 6:05 pm

Tháng 7, mùa Vu Lan báo hiếu. Những người con còn đủ cha mẹ sẽ được cài lên ngực một bông hồng đỏ thắm còn nếu mồ côi thì cài lên ngực một bông hồng trắng. Đây là tháng mà những người con tỏ lòng hiếu thảo đến cha mẹ, những người có công nuôi dưỡng dạy dỗ và hết lòng yêu thương. Thường thì vào ngày lễ Vu lan, những người con sẽ cầu nguyện những điều tốt lành nhất sẽ đến với đấng sinh thành. Đây chính là ý nghĩa nhân văn của ngày Vu lan. Để những người con bày tỏ chút lòng thành đến với cha mẹ, chùa Tiêu Dao tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức một Đại lễ Vu lan vào ngày 23-8 tức ngày 10-7-Ất Mùi.

Dù che rợp mát Đại lễ Vu lan tại chùa Tiêu Dao tỉnh Quảng Ninh

Để chuẩn bị cho Đại lễ Vu lan, ban trị sự chùa đã liên hệ với đơn vị cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian, cho thuê dù che,... để chọn thuê dù che ngoài trời. Với số lượng người tham dự Đại lễ rất đông nên không chỉ chọn thuê một chiếc dù che mà ban trị sự đã chọn thuê đến hơn hai chiếc dù che nắng mưa cỡ lớn. Bên cạnh chọn thuê dù che, ban trị sự cũng không quên trang bị thêm một số dù che nắng để tạo thêm bóng mát cho những người tham dự.

Dù che rợp mát Đại lễ Vu lan tại chùa Tiêu Dao tỉnh Quảng Ninh

Được biết, Đại lễ Vu lan lần này có hơn 1.500 Phật tử về tham dự. Trong buổi lễ, Đại đức trụ trì cũng chia sẻ về nguồn gốc Vu lan và gương hiếu hạnh của ngài Mục Kiền Liên. Đại đức nói, đây cũng là dịp để các Phật tử bày tỏ lòng biết ơn và niềm kính ngưỡng đối với hai đấng sinh thành.

Dù che rợp mát Đại lễ Vu lan tại chùa Tiêu Dao tỉnh Quảng Ninh