Đêm hoa đăng mừng Đức Phật thành đạo chùa Đại Giác-Hải Phòng

Ngày đăng: 22-02-2016, 4:38 am

Đức Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật có một vị trí rất quan trọng trong tín ngưỡng của Phật tử Phật giáo. Do đó, ngày mà Đức Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật thành đạo luôn là một ngày mà bất cứ Phật tử nào cũng nhớ đến, đó là ngày 8/12 âm lịch. Vào ngày 8/12 năm Ất Mùi ( 16.1.2016) vừa qua, chùa Đại Giác ( quận Kiến An, Hải Phòng) đã tổ chức đêm hội hoa đăng để kỷ niệm sự kiện trọng đại này. Được biết, đêm hội hoa đăng này đã thu hút hàng ngàn Phật tử tham gia.

Dù che nắng mưa trong Đêm hoa đăng mừng Đức Phật chùa Đại Giác

Tuy buổi lễ hoa đăng được thực hiện vào buổi tối nhưng do thời tiết những ngày vừa qua có chuyển biến đột ngột, lo ngại ảnh hưởng đến sức khỏe của những người tham gia lễ hội, ban trị sự chùa Đại Giác đã liên hệ với công ty cho thue nha bat, cho thue nha bat khong gian, cho thuê dù che,... để chọn thuê một chiếc dù che ngoài trời cỡ lớn và bố trí tại khu vực giữa sân chùa. Không chỉ chọn thuê du che ngoai troi, ban trị sự còn thuê một số dù che nắng, dù che nắng mưa để bốt trí tại các khu vực xung quanh. Sự bố trí này đã giảm thiểu những trở ngại do thời tiết gây ra khi có một trận mưa nho nhỏ trong lúc lễ hội diễn ra.

Dù che nắng mưa trong Đêm hoa đăng mừng Đức Phật chùa Đại Giác

Nhân dịp này, BTS GHPGVN quận Kiến An đã trao 60 phần quà từ thiện, mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng bao gồm 1 chiếc chăn ấm và 1 phong bì tiền mặt cho 60 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em tàn tật, khuyết tật, học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn quận Kiến An để động viên, giúp đỡ bà con, các em học sinh nhân dịp tết cổ truyền đang gần kề.

Dù che nắng mưa trong Đêm hoa đăng mừng Đức Phật chùa Đại Giác