Top

Đồng bào Vân Kiều, Pa Cô đón nhận quà của Chủ tịch Nước

Ngày đăng: 01-07-2013, 4:07 pm

Công trình “Nhà văn hóa truyền thống các dân tộc Vân Kiều – Pa Cô” là món quà của Chủ tịch Nước tang đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị), đã được khởi công vào sáng nay (1.7).

Đông đảo đồng bào Vân Kiều, Pa Cô đã đến dự và bày tỏ lòng biết ơn, mong muốn gửi đến Đảng, Nhà nước lời cảm ơn sâu sắc.

Lễ khởi công Nhà văn hóa truyền thống các dân tộc Vân Kiều – Pa Cô

Lễ khởi công “Nhà văn hóa truyền thống các dân tộc Vân Kiều – Pa Cô

Hướng đến chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày chiến thắng Khe Sanh (9.7.1968 – 9.7.2013), huyện Hướng Hóa đã tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình “Nhà văn hóa truyền thống các dân tộc Vân Kiều – Pa Cô”.

Công trình có tổng diện tích sàn là 2.090 mét vuông, 1 tầng trệt, 1 tầng lầu và tầng áp mái với tổng mức đầu tư 20 tỉ đồng. Trong đó, vốn trung ương hỗ trợ có mục tiêu là 40%, vốn chương trình mục tiêu quốc gia về văn hóa 40%, ngoài ra là vốn phân cấp huyện quản lý và các nguồn vốn khác do huyện huy động.

Việc đầu tư xây dựng Nhà văn hóa truyền thống các dân tộc Vân Kiều – Pa Cô tại huyện Hướng Hóa có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm góp phần gìn giữ, bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thong; tạo điều kiện để phát hiện, thống kê, sưu tầm, gìn giữ các giá trị văn hóa của 2 dân tộc Vân Kiều – Pa Cô. Dự kiến, nơi đây sẽ là điểm dừng chân tham quan của khách du lịch trên tuyến hành lang kinh tế Đông-Tây.

Cùng ngày, huyện Hướng Hóa cũng đã tổ chức khánh thành Trường Mầm non Bình Minh – Khe Sanh. Đây là công trình trường mầm non lớn nhất trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, đáp ứng tốt nhu cầu dạy và học.

Theo laodong.com.vn

0913 59 49 79