Top

Đồng Tháp tổ chức lễ giỗ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

Ngày đăng: 19-12-2014, 9:59 am

Hôm ngày 18.12.2014, tại Khu di tích (KDT) Nguyễn Sinh Sắc (phường 4, TP.Cao Lãnh), Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần thứ 85 của cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc - thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Lễ giỗ có sự tham dự của Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng, các đồng chí lãnh đạo Đồng Tháp và đông đảo người dân trong và ngòai tỉnh.

Dù che sự kiện cùng Đồng Tháp tổ chức lễ giỗ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

Dù che sự kiện cùng Đồng Tháp tổ chức lễ giỗ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

Cũng trong sự kiện này đã diễn ra khá nhiều họat động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao bên trong khu di tích. Để các họat động này diễn ra tốt đẹp, ban tổ chức đã chọn dịch vụ thuê nhà bạt, sử dụng nhà bạt không gian và dù che ngoài trời trong khuôn viên khu di tích làm không gian chung.

Dù che ngoài trời đuợc dùng để tạo bóng mát cho các em tham gia vẽ tranh theo sách trong khi đó duới bóng mát của nhà bạt không gian đã diễn ra họat động Tái hiện Hội thi trạng nguyên tại Khu vực làng Hòa An xưa …. 

Nhà bạt cùng Đồng Tháp tổ chức lễ giỗ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

Nhà bạt cùng Đồng Tháp tổ chức lễ giỗ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

Ngoài ra, các đơn vị thuộc ngành Văn hóa tỉnh còn tổ chức nhiều hội thi như: hội thi trạng nguyên, thi tuyên truyền giới thiệu sách, hội thi lồng đèn,… Các hội thi nhằm giới thiệu cho du khách gần xa về một nét văn hóa truyền thống độc đáo của địa phương.