Động thổ các hạng mục bổ sung dự án BOT cầu Đồng Nai mới

Ngày đăng: 04-01-2016, 4:55 am

Đồng Nai là một trong những cửa ngõ từ thành phố Hồ Chí Minh đi các tỉnh miền đông, vì thế giao thông tại khu vực này khá đông. Chính vì vậy việc cải thiện hệ thống giao thông đường bộ là một vấn đề khá cần thiết. Một trong những dự án cải tạo giao thông đường bộ tại Đồng Nai là dự ánxây dựng cầu An Hảo và tuyến nối Quốc lộ 1, Quốc lộ 11 và Quốc lộ 51. Sáng ngày 30.12, lễ động thổ dự án này đã được lãnh đạo ngành Giao thông vận tải và lãnh đạo tỉnh Đồng Nai thực hiện.

Nhà bạt và Lễ Động thổ hạng mục bổ sung dự án BOT cầu Đồng Nai mới

Để tổ chức lễ khởi công lần này, ban tổ chức đã tiến hành dọn dẹp khu vực lân cận để tạo một khoảng trống nhằm cho công ty cho thue nha bat, cho thue nha bat khong gian, cho thuê dù che,... lắp dựng một gian nhà bạt làm nơi tổ chức sự kiện. Bên trong nhà bạt được trải thảm đỏ, bàn ghế được bao phủ bằng những tấm khăn màu trắng đỏ trông rất sạch sẽ và sang trọng. Khi chuẩn bị cho buổi lễ, ban tổ chức thue nha bat cũng yêu cầu đơn vị cung cấp thiết bị cần nhanh chóng thu dọn hiện trường để trả mặt bằng cho đơn vị thi công sau khi buổi lễ hoàn thành.

Nhà bạt và Lễ Động thổ hạng mục bổ sung dự án BOT cầu Đồng Nai mới

Công trình xây dựng cầu An Hảo có tổng chiều dài 2.153,7 mét, trong đó cầu dài 475,5 mét và rộng 23 mét cho 6 làn xe lưu thông, phần còn lại là đường dẫn vào cầu. Xây dựng hầm chui nút giao thông Vũng Tàu để cho chiều xe rẽ trái từ Quốc lộ 51 đi TP.HCM rộng 11 mét cho hai làn xe lưu thông; Cải tạo đoạn tuyến Quốc lộ 1 từ nút giao thông Amata đến nút giao Vũng Tàu có tổng chiều dài hơn 4, 6 km.

Được biết, tổng kinh phí đầu tư dự án là 1.050 tỉ đồng, dự kiến công trình hoàn thành vào tháng 6-2017.