Động thổ Dự án Nhà máy nhiệt điện Quỳnh Lập 1

Ngày đăng: 03-10-2015, 5:53 pm

Sáng 1.10, trong khi tại Thái Nguyên đang tưng bừng chào mừng dự án Nhà máy nhiệt điện An Khánh 1 hòa vào lưới điện quốc gia thì tại Nghệ An, một dự án nhiệt điện cũng bắt đầu bước vào xây dựng. Đó là Dự án Nhà máy Nhiệt điện Quỳnh Lập 1 được xây dựng tại Khu công nghiệp Đông Hồi, tỉnh Nghệ An. Dự án do Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) làm chủ đầu tư.

Nhà bạt trong Lễ Động thổ Dự án Nhà máy nhiệt điện Quỳnh Lập 1

Buổi lễ khởi công được tiến hành sau khi được công ty tổ chức sự kiện do TKV lựa chọn tiến hành xong mọi công tác chuẩn bị như lắp dựng nhà bạt di động để làm nơi thực hiện nghi thức khởi công, chuẩn bị cổng chào để chào mừng sự kiện, chuẩn bị nhân sự cho khâu đón tiếp và an ninh… Không chỉ thế, nhằm tạo không gian mát mẻ và đẹp mắt, công ty cũng rất chu đáo khi trang bị thêm một mái bạt phụ cho gian nhà bạt này. Bên cạnh đó, không để công trình bị chậm tiến độ, sau khi lễ khởi công hoàn thành, công ty cũng nhanh chóng thực hiện công tác thu dọn để trả lại mặt bằng cho đơn vị thi công.

Sau buổi lễ, trao đổi với công ty nhận tổ chức sự kiện, BTC còn được biết thêm ngoài dịch vụ cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian, cho thuê dù che, cho thue nha bat, cho thue nha bat khong gian, cho thuê gian hàng hội chợ... mà công ty này đang cung cấp, công ty còn bán nhà bạtdù che cho các đơn vị có nhu cầu.

Nhà bạt trong Lễ Động thổ Dự án Nhà máy nhiệt điện Quỳnh Lập 1

Dự án tổng công suất là 2.400MW gồm 4 tổ máy, chia thành 2 giai đoạn: Nhà máy nhiệt điện Quỳnh Lập 1 và Nhà máy Nhiệt điện Quỳnh Lập 2 (quy mô 2x600MW/nhà máy). Cả hai nhà máy đều được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt thuộc Quy hoạch Điện lực quốc gia giai đoạn 2011 – 2020 tính đến 2030 (Quy hoạch điện VII). Giai đoạn 1 được giao cho Tập đoàn TKV làm chủ đầu tư với tổng mức vốn đăng ký khoảng 2,2 tỷ USD. Dự kiến nhà máy sẽ đi vào vận hành năm 2020.