Động thổ Khu du lịch tâm linh Hồ Núi Cốc

Ngày đăng: 19-02-2016, 6:56 am

Khu du lịch tâm linh Hồ Núi Cốc là một điểm nằm kề với dãy núi Tam Đảo, được xem là gắn liền với sự tích Nàng Công, chàng Cốc. Hồ Núi Cốc có tiềm năng về ngành du lịch tham quan, nghỉ dưỡng vui chơi và các hoạt động sinh thái, du lịch văn hóa tâm linh.

Thue nha bat tổ chức Động thổ Khu du lịch tâm linh Hồ Núi Cốc

Với mục tiêu tạo nên một quần thể du lịch mang tầm cỡ quốc gia quốc tế, gắn kết nhiều khu du lịch , văn hóa tâm linh lịch sử của thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, ngày 17/2/2016 vừa qua tại quần thể Khu du lịch tâm linh Hồ Núi Cốc , tỉnh ủy, HDND, UBND tỉnh Thái Nguyên phối hợp cùng GHPG Việt Nam tại Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Lễ khởi công xây dựng Khu du lịch tâm linh Hồ Núi Cốc.

Buổi lễ được tổ chức hoành tráng ngoài trời trong không gian ba dãy nhà bạt kích thước lớn được lắp dựng ngay trong khuôn viên khu vực thi công gần hồ. Là một dự án lớn của tỉnh và GHPG tỉnh Thái Nguyên nên việc hoàn thiện buổi lễ phải được chuẩn bị chu đáo bằng việc nhờ sự giúp sức của một trong những công ty tổ chức sự kiện tại Thái Nguyên.

Thue nha bat tổ chức Động thổ Khu du lịch tâm linh Hồ Núi Cốc

Nhờ sự chuyên nghiệp trong việc cung cấp dịch vụ cho thue nha bat, cho thue nha bat khong gian, cho thuê dù che… mà công việc  lắp dựng ba dãy nhà bạt này diễn ra trong thời gian ngắn và hoàn thiện trước khi buổi lễ diễn ra dù chỉ vừa kết thúc kỳ nghỉ tết dài ngày.

Ngoài hoạt động thue nha bat , ban tổ chức còn thuê thêm cổng hơi, du che nang, du che nang mua kích thước nhỏ … để tăng thêm sự trang trọng cho buổi lễ.

Thue nha bat tổ chức Động thổ Khu du lịch tâm linh Hồ Núi Cốc

Theo thông tin từ chủ dự án thì tâm điểm của dự án là chùa tháp cao 150m, thờ Đức Phật cứu khổ ban vui, cầu cho quốc thái dân an…. Bên cạnh đó còn có đền thờ Tam Thánh, đền thờ Cao Sơn Quý Minh đại vương, Trần Hưng Đạo, sân golf, khách sạn, nhà hàng, khu đón tiếp phục vụ du khách, khu bến thuyền, khu bến xe điện, khu làng văn hóa các dân tộc. Tổng mức đầu tư ban đầu là 15.000 tỷ đồng , thời gian thực hiện dự án là 20 năm.