Động thổ xây dựng cầu Hưng Hà nối hai cao tốc trọng điểm

Ngày đăng: 31-12-2015, 9:03 am

Hai tuyến đường cao tốc đẹp và hiện đại vào bậc nhất của miền Bắc là cao tốc Hà Nội-Hải Phòng và Cầu Giẽ-Ninh Bình sẽ được nối thông bằng một công trình đường bộ vừa được động thổ vào sáng ngày 27.12. Đó là công trình đầu tư xây dựng cầu Hưng Hà và đường dẫn hai đầu cầu. Buổi lễ đã được diễn tại tỉnh Hưng Yên với sự tham dự của các lãnh đạo của ngành và địa phương.

Nhà bạt trong Lễ Động thổ xây cầu Hưng Hà nối hai cao tốc trọng điểm

Buổi lễ đã được một công ty tổ chức sự kiện phụ trách toàn bộ công tác chuẩn bị. Công ty này đã sử dụng nhà bạt không gian từ dịch vụ cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian, cho thuê dù che,... của chính đơn vị này để làm không gian chính cho toàn bộ nghi thức động thổ. Ngay tại sân khấu chính, ban tổ chức đã dùng một phông màn màu xanh thật dịu nhẹ để làm phông nền chính. Bên dưới sân khấu, toàn bộ thảm trải sàn đều dùng màu đỏ để làm nổi bật không gian bên trong. Sự phối hợp hài hòa giữa các sắc màu đã làm cho không gian trong nhà bạt trông thật đẹp và trang nhã.

Nhà bạt trong Lễ Động thổ xây cầu Hưng Hà nối hai cao tốc trọng điểm

Theo dự kiến, sau khi hoàn thành, cầu Hưng Hà sẽ đáp ứng yêu cầu kết nối hai tuyến đường cao tốc, làm động lực phát triển khu vực đồng bằng sông Hồng, nâng cao khả năng khai thác của hai tuyến đường cao tốc đồng thời giảm áp lực giao thông Quốc lộ 1, 5 và rút ngắn thời gian đi lại của phương tiện qua thủ đô Hà Nội, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của hai tỉnh Hưng Yên và Hà Nam, Thái Bình.