Dù che cùng chùa Trường Sanh khánh thành bảo tháp Liên Hoa

Ngày đăng: 23-04-2015, 5:47 am

Để đáp ứng nhu cầu lưu giữ hào cốt cũng như tổ chức lễ tang của các gia đình phật giáo trong tỉnh , ngày 22 tháng 4 năm 2015 vừa qua, chùa Trường Sanh đã tổ chức Lễ khánh thành bảo tháp Liên Hoa ngay tại chùa trong sự thành kính và tham gia của nhiều người.

Là một hoạt động mang tính tâm linh,ban trị sự nhà chùa tin rằng, buổi lễ sẽ thu hút rất đông người đến tham dự, không phải chỉ riêng quý tăng ni phật tử trong địa phương mà còn có các vị khách mời và khách thập phương từ các tỉnh thành lân cận.

Dù che cùng chùa Trường Sanh khánh thành bảo tháp Liên Hoa

Với không gian rộng lớn ngay trước bảo tháp, ban đầu nhà chùa dự tính sẽ thuê nhà bạt cho sự kiện nhưng nhận thấy với nhà bạt sẽ không thích hợp cho không gian chùa. Vả lại với việc chọn nhà bạt, khách tham dự sẽ không thể chiêm ngưỡng hết toàn bộ vẻ đẹp của bảo tháp, nên sau khi cân nhắc, ban trị sự nhà chùa đã quyết định chọn thuê dù che ngoài trời của các đơn vị cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian, cho thuê dù che… tại địa phương để tổ chức buổi lễ.

Nhanh chóng sau khi quyết định được đưa ra, một dù che màu xanh nhạt khổ lớn đã được dựng lên bao phủ toàn bộ khuôn viên diễn ra sự kiện. Và không ngoài dự kiến của ban trị sự, ngay từ sáng sớm hàng ngàn quý tăng ni phật tử, khách mời đã đến tham dự buổi lễ, mái dù che trở nên hữu dụng hơn mức cần thiết.

Dù che cùng chùa Trường Sanh khánh thành bảo tháp Liên Hoa

Trong không gian dù che đó, các nghi thức lần lượt diễn ra từ nghi thức niệm phật cầu gia hộ, báo cáo về quá trình xây dựng bảo tháp cho đến nghi thức cắt băng khánh thành bảo tháp Liên Hoa. Không chỉ vậy, cũng ngay trong buổi lễ, chủ tịch UBND thành phố Mỹ Tho còn trao bằng khen của UBND thành phố cho thầy trụ trì chùa và các phật tử cho những đóng góp xây dựng bảo tháp.

Dù che cùng chùa Trường Sanh khánh thành bảo tháp Liên Hoa

Được biết, bảo tháp bảo Liên được xây dựng gồm 9 tầng, với kinh phí là 27 tỷ đồng, bảo tháp sẽ lưu giữ miễn phí cho 45.000 hài cốt của những phật tử và người dân có yêu cầu. Đồng thời, bảo tháp cũng sẽ là nơi tổ chức lễ tang với quy mô 3 đám cùng một lúc gồm nơi tẩn liệm, chổ nghỉ ngơi cho thân nhân người mất.