Top

Dù che cùng khai mạc lễ hội Đình Quan Triều tại Thái Nguyên

Ngày đăng: 06-03-2015, 11:03 am

Lễ hội đình Quan Triều là lễ hội thường niên  diễn ra vào ngày 13 và ngày 14 tháng giêng Âm lịch. Lễ hội là dịp để người dân tưởng nhớ đến Đức Thánh Dương Tự Minh , đồng thời cũng để cầu cho một năm mới hạnh phúc, an khang , may mắn, mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu,….

Năm nay, lễ hội được UBND phường Quan Triều tổ chức vào ngày 3 tháng 3 năm 2015 tức 13 tháng giê ng Âm lịch tại phường Quan Triều, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Buổi khai mạc lễ hội đã được chuẩn bị khá kỹ càng để đón chào không chỉ các quan khách mời là các vị lãnh đạo các cấp nghành , thành phố,trung ương mà còn là người dân trong và ngoài thành phố đến tham dự.

Dù che sự kiện cùng khai mạc lễ hội Đình Quan Triều tại Thái Nguyên

Dù che sự kiện cùng khai mạc lễ hội Đình Quan Triều tại Thái Nguyên

Với khuôn viên rộng lớn của Đình Quan Triều, ban tổ chức sự kiện đã kết hợp sử dụng nhà bạt không giandù che tạo nên không gian mở rộng lớn cho sự kiện.

Các thiết bị này đều được ban tổ chức chọn thuê từ công ty tổ chức sự kiện chuyên cho thuê nhà bạt, cho thuê dù che tại địa phương. 

Nhà bạt với kết cấu vững chắc không gian rộng, mái bạt trắng sang trọng, đã được ban tổ chức dùng làm không gian che mát cho khách mời. Còn dù che ngoài trời với tính chất bao phủ rộng lớn và linh hoạt, một phần vừa được sử dụng che phủ cho toàn bộ sân khấu, một phần lại được dùng để che phủ mặt trước nhà bạt.

Dù che cùng khai mạc lễ hội Đình Quan Triều tại Thái Nguyên

Dù che sự kiện cùng khai mạc lễ hội Đình Quan Triều tại Thái Nguyên

Trong bóng mát của mái dù che các nghệ sỹ đã lần lượt trình diễn các tiết mục nhằm tái hiện lại quang cảnh khai sinh ra đình Quan Triều và niềm khát khao mong muốn một năm mới hạnh phúc an khang.

Được biết, Đình Quan Triều được nhân dân địa phương xây dựng từ ngàn xưa để thờ phượng Đức Thánh Dương Tự Minh và là nơi sinh hoạt tâm linh của người dân trong vùng.Cùng với thời gian, đình đã bị phá hủy và được xây dựng lại từ năm 2011 hoàn thành vào đầu năm 2012 với tổng mức kinh phí là 1,4 tỷ đồng.


Bài viết liên quan