Top

Dù che cùng Lai Châu khởi công dự án cấp điện mới

Ngày đăng: 20-12-2014, 5:06 pm

Lai Châu là một tỉnh biên giới thuộc vùng Tây Bắc Việt Nam, giáp với Trung Quốc. Với địa hình chủ yếu là đồi dốc, địa hình chia cắt, xen kẽ nhiều thung lũng sâu và hẹp. Hạ tầng mạng lưới điện tính đến cuối năm 2009 chỉ có 80 trên 98 xã và 74% số hộ được sử dụng điện.

Để tiếp tục đưa điện về nông thôn trên địa bàn tỉnh một cách đồng bộ, ngày 19 tháng 12 vừa qua tại xã Trung Chải, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu đã diễn ra Lễ khởi công Dự án “ Cấp điện cho các thôn, bản chưa có điện tại tỉnh Lại Châu”.

Dù che ngoài trời cùng Lai Châu khởi công dự án cấp điện mới

Dù che ngoài trời cùng Lai Châu khởi công dự án cấp điện mới

Dự trù trước ngày khởi công dự án , trời sẽ nắng nên ban tổ chức đã dựng dù che ngoài trời ngay khu vực diễn ra buổi lễ. Dù che được chọn là dù tròn khổ vừa với nhiều màu sắc đan xen nhau làm cho không gian tổ chức buổi lễ vô cùng sinh động đầy màu sắc.

Dưới mái dù che, ông Cao Ngọc Lạc nguyên giám đốc Công ty điện lực Lai Châu cho biết: tỉnh sẽ phấn đấu đến năm 2020 , 100% số xã và 90% số hộ dân được sử dụng điện, góp phần vào công cuộc xoá đói giảm nghèo nâng cao chất lượng đời sống vật chất và tinh thần cho người dân.

Được biết, dự án sau khi hoàn thành sẽ cung cấp, bổ sung và cải tạo lưới điện cho 153 thôn, xã , thị trấn của 7 huyện trên địa bàn tỉnh Lai Châu với tổng giá trị dự án là 416 tỷ đồng.