Top

Dù che hỗ trợ cơ quan hành chính làm việc

Ngày đăng: 03-09-2014, 8:43 am

 Trong cuôc sống hiện đại, các thủ tục hành chính luôn hiện diện trong mọi mặt của đời sống. Từ việc mua một vé đi tàu cho đến việc khám bệnh chữa bệnh đều cần đến các thủ tục hành chính. Các giấy tờ thường thấy của thủ tục hành chính là chứng minh nhân dân, giấy khám sức khỏe, giấy phép lái xe…. Đến ngay cả đến xin việc làm cũng cần phải có ít nhất  ba giấy tờ hành chính trong bộ hồ sơ xin việc của mình.

Chính vì thế việc mất hay thất lạc một giấy tờ hành chính tối thiểu nhất là chứng minh nhân dân cũng khiến người công dân Việt Nam phải tất bật trong việc chuẩn bị hồ sơ để làm lại các giấy tờ này. Và điều này đã tạo nên sự quan trọng và tập trung đông đảo của công dân ở các cơ quan hành chính làm thủ tục giấy tờ. Nhất là khi trước các ngày lễ lớn hoặc các dịp nghỉ dài ngày luôn thấy sự tấp nập này.

Gần đây nhất là dịp lễ tết năm 2014, hàng ngàn người dân Sóc Trăng đổ về phòng Cảnh Sát quản lý hành chính về mặt trật tự xã hội, công an tỉnh Sóc Trăng để làm chứng minh nhân dân.

Theo thượng tá Nguyễn Thị Hồng Nhan, phó trưởng phòng trên cho biết, có hôm số lượng công dân đến làm chứng minh nhân dân lên đến hơn 1700 người. Với sự tập trung quá đông của người dân thì việc chuẩn bị chỗ để người dân chờ đến lượt làm lại chứng minh nhân dân là quá sức đối với phòng ban của tỉnh.

Dù che hỗ trợ cơ quan hành chính làm việc

Dù che hỗ trợ cơ quan hành chính làm việc

Để phục vụ cho người dân, phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, công an tỉnh Sóc Trăng đã phân công lực lượng đón tiếp, hướng dẫn tận tình người dân. Bên cạnh đó phòng còn phối hợp với phòng hậu cần căng dù che rộng hàng trăm mét vuông che nắng mưa cho người dân trong khi chờ làm thủ tục.

Nhờ mái dù che tạo không gian thoáng mát, người dân hoàn toàn yên tâm chờ đợi đến lượt làm thủ tục. Và cơ quan hành chính thì tự tin phục vụ cho đến người dân cuối cùng.

Dù che hỗ trợ cơ quan hành chính làm việc

Dù che hỗ trợ cơ quan hành chính làm việc


Bài viết liên quan