Dù che hưởng ứng Ngày môi trường thế giới tại TPHCM

Ngày đăng: 09-06-2015, 3:46 am

Hằng năm, cứ đến ngày 5 tháng 6 là toàn thế giới lại kỷ niệm Ngày môi trường thế giới nhằm tuyên truyền cũng như phổ biến cho người dân các nước các vấn đề về biến đổi khí hậu, bảo vệ môi sinh môi trường.

Hòa cùng với khí thế sôi sục trong cả nước, ngày 6 tháng 6 năm 2015 vừa qua, Sở Tài Nguyên Môi trường TPHCM, quận Phú Nhuận đã tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày môi trường thế giới và Tuần lễ biển- hải đạo VN 2015.

Dù che hưởng ứng Ngày môi trường thế giới tại TPHCM

Buổi lễ đã được BTC chuẩn bị chu đáo với việc mời sự giúp sức của các công ty tổ chức sự kiện với mong muốn tạo nên một buổi lễ mít tinh thành công tốt đẹp.

Nhiều dù che ngoài trời đã được thuê từ dịch vụ cho thuê dù che của các đơn vị này để dùng làm không gian tổ chức sự kiện. Việc BTC sử dụng dù che nắng thay vì dùng nhà bạt một phần cũng vì dù che với độ bao phủ lớn nhưng các trang thiết bị lắp dựng không cồng kềnh như nhà bạt, vì thế cũng ít ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Dù che hưởng ứng Ngày môi trường thế giới tại TPHCM

Tham gia buổi lễ mít tinh , ngoài đại diện của các ban ngành Sở tài nguyên môi trường Thành phố còn có đông đảo người dân và các em học sinh cấp 1 trong quận.Dưới tán dù che nắng loại lớn, các em học sinh đã cùng lắng nghe báo cáo cũng như ảnh hưởng của môi trường đến cuộc sống của các em và người dân thành phố trong tương lai.

Sau buổi tuyên truyền giới thiệu của vị đại diện Sở, trong bóng mát của dù che, đại diện nhiều trường đã ký kết tuyên truyền bảo vệ môi trường tại trường mình.

Dù che hưởng ứng Ngày môi trường thế giới tại TPHCM

Được biết, chủ đề Ngày môi trường thế giới 2015 năm nay là “ Cùng nhau tiêu dùng có trách nhiệm, vì một trái đất bền vững”. Ngoài việc nhân mạnh tiết kiệm tài nguyên, giảm thiểu khí thải, tăng cường các hoạt động tái chế, sử dụng nguyên liệu thân thiện với môi trường, còn là việc bảo vệ môi trường tại các khu vực hải đảo, vùng ven biển nhằm giảm thiểu mực nước biển ngày một dâng cao.