Top

Dù che mưa không dùng tay

Ngày đăng: 09-07-2013, 5:12 pm

 

Dù che mưa không dùng tay

Hình ảnh dù che mưa

Hình ảnh dù che mưa

Sản phẩm dù che mưa mới mang tên Nubrella (ảnh) không cần dùng tay vừa được Công ty Kickstarter (Mỹ) giới thiệu tới công chúng. Nubrella được thiết kế giống như một ba lô đeo trên người và dễ dàng gấp lại khi không sử dụng. Nubrella dự kiến được bán chính thức vào tháng 2 năm sau.

“Cha đẻ” chuột vi tính qua đời

Cha đẻ chuột máy tính

Cha đẻ chuột máy tính

Douglas Engelbart, người làm nên cuộc cách mạng vi tính với việc phát minh ra con chuột vi tính, được nhận bằng sáng chế năm 1970 vừa qua đời ở California, Mỹ, thọ 88 tuổi.

Ông Engelbart học kỹ sư điện và điện toán những năm 1950 trước khi gia nhập Viện Nghiên cứu Stanford. Tại đây, ông cùng đồng nghiệp sáng tạo ra các khái niệm về vi tính như: email, hội nghị video, hệ thống kết nối ARPAnet, tiền thân của internet ngày nay.

Phim Gravity mở màn LHP Venice

Phim Gravity

Phim Gravity

Bộ phim khoa học viễn tưởng 3D Gravity (ảnh) do 2 diễn viên George Clooney và Sandra Bullock đóng sẽ mở màn Liên hoan phim (LHP) Venice (Italia) vào tháng 8 tới. Bộ phim là tác phẩm điện ảnh của nhà làm phim người Mexico Alfonso Cuaron, miêu tả về 2 phi hành gia phải vượt qua nhiều khó khăn khi tìm cách trở về Trái đất sau khi phi thuyền bị hư hỏng nặng.

Đạo diễn Bernardo Bertolucci là chủ khảo chính của LHP Venice năm nay, diễn ra từ ngày 28-8 đến ngày 7-9.

 


Bài viết liên quan