Cuộc thi Em yêu biển, đảo quê hương

Ngày đăng: 22-03-2018, 7:43 am

Ngày 18/3/2018, tại trường Trung học cơ sở Yên Bắc, huyện Duy Tiên, Hà Nội, tỉnh đoàn Hà Nam phối hợp cùng một số đơn vị tổ chức cuộc thi Em yêu biển, đảo quê hương với sự tham gia của đông đảo thầy trò của trường.

Chọn khu vực tổ chức là khoảng sân rộng của trường lại tổ chức vào thời điểm buổi sáng nên ban giám hiệu trường đã thuê một dù che nắng kích thước lớn giăng phủ khu vực tổ chức nhằm đảm bảo đủ không gian che mát cho học sinh tham dự. Loại dù che nắng mưa sân trường được dùng là loại dù tròn đường kính lớn màu trắng đỏ một trụ. Nếu bên dưới tán dù che ngoài trời, các em thi nhau trả lời câu hỏi, thì bên ngoài là không khí cổ vũ từ phía thầy cô và các bạn học sinh chung trường.

Dù che nắng - Cuộc thi Em yêu biển, đảo quê hương

Dù che nắng - Cuộc thi Em yêu biển, đảo quê hương

Được biết, Cuộc thi Em yêu biển, đảo quê hương quy tụ 87 học sinh của trường trung học cơ sở Yên Bắc tham gia. Các câu hỏi trong cuộc thi sẽ là những kiến thức về biển, đảo Việt Nam, công ước Liên hiệp quốc về Luật Biển năm 1982, luật biển Việt Nam năm 2012, pháp lệnh của Ủy ban thường vụ quốc hội về lực lượng sảnh sát biển Việt Nam...

Cũng thông qua cuộc thi này, nhiều phần quà có giá trị được trao cho các gia đình chính sách, khó khăn của xã Yên Bắc. Một số suất học bổng cũng được tặng cho các em học sinh học giỏi có hoàn cảnh khó khăn.

Dù che nắng - Cuộc thi Em yêu biển, đảo quê hương

Dù che nắng - Cuộc thi Em yêu biển, đảo quê hương

Vài năm gần đây các hoạt động ngoại khóa tổ chức ngoài lớp học được nhiều trường chọn thực hiện thay cho các chương trình quy cũ diễn ra trong lớp. Chính vì thế mà việc tạo không gian che mát cần thiết cho các hoạt động này rất được nhà trường, ban giám hiệu quan tâm. Các thiết bị dù che nắng trường học, dù che nắng mưa sân trường được nhà trường tìm hiểu khá kỹ trước khi trao đổi với các đơn vị bán dù che. Ngay cả việc tìm mức giá bán phù hợp với kinh phí nhà trường bỏ ra cũng được tính đến thay vì chọn thuê các dù che ngoài trời loại lớn từ một số công ty cho thuê dù che trên thị trường. Nghiaphat.vn là một trong số các đơn vị được đánh giá cao trên thị trường sản xuất và cho thuê các thiết bị dù che tại thị trường TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Dù che nắng - Cuộc thi Em yêu biển, đảo quê hương

Dù che nắng - Cuộc thi Em yêu biển, đảo quê hương

Toàn bộ hình ảnh và thông tin của sự kiện Cuộc thi Em yêu biển, đảo quê hương đều được tổng hợp và biên tập lại từ nhiều nguồn khác nhau.

Nguồn:http://www.nhandan.com.vn/giaoduc/tin-tuc/item/35825202-thi-%E2%80%9Cem-yeu-bien-dao-que-huong%E2%80%9D.html

https://www.tienphong.vn/hanh-trang-nguoi-linh/em-yeu-bien-dao-que-huong-1251501.tpo