Hội chợ khoa học của trường THPT Trần Khai Nguyên

Ngày đăng: 12-10-2017, 8:46 am

Nhắc đến thiết bị dù che nắng sự kiện nhiều người sẽ nghĩ đến những tán dù khẩu độ lớn kích thước tối thiểu từ 8m trở lên. Suốt gần 10 năm cung cấp thiết bị dù che ngoài trời cho thị trường tổ chức sự kiện, công ty tổ chức sự kiện Nghĩa Phát hiện nay đang cho thuê đa dạng nhiều loại dù che nắng mưa khổ lớn như dù cánh dơi kích thước 15x10m, 10x20m, 20x15m...dù tròn kích thước 15m, 20m, 25m... Không chỉ cho thuê thiết bị, công ty còn nhận gia công sản xuất và ban du che  theo yêu cầu của khách hàng. Trong điều kiện thời tiết mưa nhiều, hay xảy ra bão vào tháng 10, chúng tôi rất hạn chế nhận các hợp đồng cho thue du che vì sự an toàn trong suốt thời gian diễn ra các hoạt động dưới dù. Sau đây là một vài ghi nhận về sự kiện Hội chợ khoa học tại trường THPT Trần Khai Nguyên diễn ra trong không gian dù che.

Dù che nắng-Hội chợ khoa học của trường THPT Trần Khai Nguyên

Dù che nắng-Hội chợ khoa học của trường THPT Trần Khai Nguyên

Trong thời gian vừa qua, ngày càng nhiều những sản phẩm khoa học được chế tạo bởi những em còn ngồi trên ghế nhà trường. Có những sáng chế còn khá đơn sơ nhưng cũng có những sáng chế thực sự rất độc đáo như: Mô hình tàu vớt và xử lý bèo làm nguyên liệu sản xuất phân hữu cơ; Xe lăn điều khiển bằng cử chỉ của đầu; ….đã được giới thiệu tại cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành học sinh trung học vào đầu năm 2017. Tuy nhiên các sáng chế đơn giản hay độc đáo đều thể hiện tình yêu khoa học, chịu khó tìm hiểu và nghiên cứu của các em, đó là một điều đáng khích lệ và trân trọng. Và cũng chính từ việc muốn khích lệ các em học sinh trong việc học hỏi và sáng chế, trường THPT Trần Khai Nguyên, Quận 5, TP.HCM đã tạo cho các em học sinh có cơ hội thể hiện khả năng của mình bằng một chương trình triển lãm và bày bán các sản phẩm tự chế tại Hội chợ khoa học diễn ra tại trường vào sáng ngày 8.10 vừa qua.

Dù che nắng-Hội chợ khoa học của trường THPT Trần Khai Nguyên

Dù che nắng-Hội chợ khoa học của trường THPT Trần Khai Nguyên

Bên dưới bóng mát được tạo nên từ những tán lá của các cây cổ thụ lâu năm trong sân trường và chiếc dù che nắng, dù che nắng mưa được nhà trường chuẩn bị sẵn, tác giả của những sản phẩm giới thiệu trong buổi sáng này như máy hút bụi bằng vỏ chai, máy gắp đồ chơi, quạt cầm tay mini,….luôn được các bạn cùng trường hỏi thăm và bày tỏ sự thán phục. Dưới tán dù che ngoài trời, các bạn học sinh cũng tự giác ngồi thành một vòng tròn say sưa, thích thú nghe đại diện các đội trình bày về sản phẩm mà họ đem đến chương trình hôm nay.

Theo đại diện của tổ vật lý - kỹ thuật của trường chia sẻ qua hội chợ, nhà trường muốn học trò của mình vừa học kiến thức vừa vận dụng vào thực tế. Ít nhất với các kiến thức đã học, các em có thể về nhà giúp cha mẹ sửa chữa những vật dụng đơn giản trong gia đình.

Dù che nắng-Hội chợ khoa học của trường THPT Trần Khai Nguyên

Dù che nắng-Hội chợ khoa học của trường THPT Trần Khai Nguyên

Toàn bộ hình ảnh và thông tin của sự kiện Hội chợ khoa học của trường THPT Trần Khai Nguyên đều được tổng hợp và biên tập lại từ nhiều nguồn khác nhau.

Nguồn: https://www.facebook.com/685403228153760/photos/rpp.685403228153760/1883974398296631/?type=3&theater

http://thpttrankhainguyen.hcm.edu.vn/ngoai-khoa/hoi-cho-khoa-hoc-cho-hoc-sinh-c60542-226620.aspx