Lễ kỷ niệm 90 năm thành lập trường Petrus Ký-Lê Hồng Phong

Ngày đăng: 11-09-2017, 4:57 am

Dù che nắng mưa trường học trở nên quen thuộc với các em học sinh mỗi khi bước vào năm học mới. Từ buổi lễ khai giảng, cho đến các hoạt động, sinh hoạt ngoài trời đa phần các trường lớn đều được yêu cầu lắp dù che nắng nhằm đảm báo sức khỏe cho các em tránh nắng tránh mưa là chủ yếu. Phần lớn các thiết bị này đều được gia công sản xuất và thuê từ các công ty cho thuê dù chebán dù che tại các thành phố lớn. Nghĩa Phát cũng là một trong số những đơn vị cung cấp thiết bị du che ngoai troi, du che nang, du che nang mua cho trường học có thương hiệu tại TPHCM và các tỉnh thành thuộc địa bàn các tỉnh miền Nam và TPHCM.Dưới đây là một vài thông tin về sự kiện Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập trường PTTH Lê Hồng Phong.

Dù che nắng-Lễ kỷ niệm 90 năm thành lập trường Lê Hồng Phong

Dù che nắng-Lễ kỷ niệm 90 năm thành lập trường Lê Hồng Phong

Là một trong những ngôi trường giàu truyền thống và có thành tích học tập tốt nhất thành phố Hồ Chí Minh, nên khi được học tập tại trường PTTH Lê Hồng Phong thì đó là niềm tự hào của các bạn học sinh. Và các bạn còn hãnh diện hơn khi ngôi trường mình theo học bề dày có lịch sử 90 năm cũng như là nơi đào tạo nhiều nhân tài cho thành phố và cho đất nước. Sáng ngày 5.9, trong niềm vui đón chào năm học mới, trường THPT Lê Hồng Phong cũng đồng thời thực hiện lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập trường, tiền thân là trường Petrus Ký.

Dù che nắng-Lễ kỷ niệm 90 năm thành lập trường Lê Hồng Phong

Dù che nắng-Lễ kỷ niệm 90 năm thành lập trường Lê Hồng Phong

Trong khi nhiều trường học tại thành phố đã chọn những bộ đồng phục là những chiếc áo đầm, những chiếc váy xinh xắn thì các nữ sinh trường Lê Hồng Phong vẫn chọn áo dài trắng là đồng phục trong buổi lễ quan trọng này. Nhìn những nữ sinh của nhà trường trong bộ áo dài tinh khôi nghiêm túc theo dõi các nội dung của lễ khai giảng bên dưới những chiếc dù che ngoài trời, bỗng thấy các em duyên dáng và nữ tính đến lạ lùng. Ngoài những bộ đồng phục trắng, bên dưới những chiếc dù che nắng còn có khá nhiều các em học sinh trong những bộ lễ phục màu xanh, màu đỏ tham dự buổi lễ này, đó là các em đạt thành tích cao trong những kỳ thi quốc tế, kỳ thi cấp thành phố, cũng như kỳ thi tuyển sinh vào Đại học vừa qua….

Dù che nắng-Lễ kỷ niệm 90 năm thành lập trường Lê Hồng Phong

Dù che nắng-Lễ kỷ niệm 90 năm thành lập trường Lê Hồng Phong

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong - tiền thân là trường Petrus Ký, được thành lập năm 1927. Trong buổi lễ nhà trường cũng được lãnh đạo thành phố trao tặng kinh phí công trình xây dựng tượng Cố Tổng bí thư Lê Hồng Phong, trao tặng cờ truyền thống của UBND Thành phố tôn vinh cho những thành công to lớn của nhà trường.

Toàn bộ hình ảnh và thông tin của sự kiện Lễ kỷ niệm 90 năm thành lập trường Lê Hồng Phong đều được tổng hợp và biên tập lại từ nhiều nguồn khác nhau.

Nguồn: http://www.thpt-lehongphong-tphcm.edu.vn/vi/content/le-ky-niem-90-nam-thanh-lap-truong-petrus-ky-le-hong-phong-va-le-khai-giang-nam-hoc-2017