Báo Thanh Niên Tư vấn mùa thi 2018

Ngày đăng: 19-03-2018, 2:49 am

Thời gian từ tháng 1 đến khoảng đầu tháng 6 hằng năm là khoảng thời gian được xem là mùa nắng nóng ở Việt Nam. Hầu hết các tỉnh thành đều rơi vào việc đón nhận thời tiết nắng nóng gay gắt. Tuy nhiên không phải thời tiết nắng là các sự kiện ngoài trời bị hạn chế diễn ra, gần như các sự kiện lớn nhỏ với tần suất cao đều được thực hiện trong khoảng thời gian này. Chính sự hạn chế về thời tiết đã yêu cầu các đơn vị tổ chức buộc lòng phải cộng tác với các công ty chuyên cho thuê thiết bị tổ chức sự kiện như nghiaphat.vn hay chothuenhabat.com. Dù vậy để hạn chế chi phí cho các chương trình, hoạt động các đơn vị thường chọn dùng dịch vụ cho thuê dù che ngoài trời. Thông qua các thiết bị này, khách mời sẽ có được không gian che mát cần thiết mà không quan ngại đến thời tiết xung quanh. Một số đơn vị khác lại tìm đến các đơn vị bán dù che chất lượng giá tốt để đặt may dù che nắng, dù che nắng mưa theo yêu cầu với mục đích sử dụng  lâu dài thường xuyên mà chỉ đầu tư mức chi phí ban đầu. Do các thiết bị dùng cho sự kiện nên đều là các dù che ngoài trời cỡ lớn được may gia công theo kích thước yêu cầu từ khách hàng.

Dù che nắng mưa - Báo Thanh Niên Tư vấn mùa thi 2018

Dù che nắng mưa - Báo Thanh Niên Tư vấn mùa thi 2018

Trong nhiều năm qua, cùng với báo Tuổi Trẻ, báo Thanh Niên cũng đã thực hiện nhiều chương trình Tư vấn mùa thi cho học sinh các trường PTTH. Ngày 3.3 vừa qua báo Thanh Niên cũng đã đem chương trình Tư vấn mùa thi đến với các em học sinh tại tỉnh Đồng Nai. Chương trình này được Ban tổ chức phối hợp với trường Đại học Đồng Nai để thực hiện và đã có gần 8000 học sinh lớp 12 của các trường tại tỉnh Đồng Nai và một số tỉnh lân cận đến tham gia.

Cũng như các chương trình tư vấn đã được ban tổ chức thực hiện, tại khu vực trường Đại học Đồng Nai cũng có nhiều gian hàng của các trường Đại học, Cao đẳng đã được lắp dựng sẵn. Số lượng học sinh đến với chương trình khá đông nêm những gian nhà bạt của các trường lúc nào cũng đông đúc. Một số trường còn tận dụng bóng mát của những chiếc dù che nắng, dù che nắng mưa để bố trí thêm bàn tư vấn thông tin cho học sinh.

Dù che nắng mưa - Báo Thanh Niên Tư vấn mùa thi 2018

Dù che nắng mưa - Báo Thanh Niên Tư vấn mùa thi 2018

Trong thời gian qua, phụ huynh và học sinh có rất nhiều thắc mắc xung quanh những thông tin mới trong Dự thảo quy chế thi THPT quốc gia và Quy chế tuyển sinh. Chẳng hạn, giảm một nửa điểm ưu tiên khu vực với mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa 2 khu vực kế tiếp là 0,25 thay vì 0,5 như trước. Bên cạnh đó, chỉ quy định điểm sàn với ngành sư phạm và học sinh học lực giỏi năm lớp 12 mới được xét tuyển vào ngành này, cũng được nhiều người quan tâm.

Dù che nắng mưa - Báo Thanh Niên Tư vấn mùa thi 2018

Dù che nắng mưa - Báo Thanh Niên Tư vấn mùa thi 2018

Toàn bộ hình ảnh và thông tin của sự kiện Báo Thanh Niên Tư vấn mùa thi 2018 đều được tổng hợp và biên tập lại từ nhiều nguồn khác nhau.

Nguồn: https://thanhnien.vn/giao-duc/truc-tuyen-chon-nganh-hoc-nhu-chon-nguoi-yeu-937856.html