Lễ hội mặt trời Taiyou Matsuri 2018

Ngày đăng: 29-03-2018, 8:29 am

Dù che nắng ngoài trời đường kính từ 8m trờ lên được sử dụng che nắng mưa cho các sự kiện tổ chức ngoài trời. Không khó để nhận diện các thiết bị dù che nắng mưa loại này nhờ kích thước lớn. Đa phần các thiết bị dù che ngoài trời được dùng nhiều trong mùa nắng nóng chủ yếu nhờ chi phí thuê thiết bị rẻ, một phần cũng nhờ tính thẩm mỹ cao khi giăng phủ ngoài trời. Công ty tổ chức sự kiện Nghĩa Phát là một trong số các công ty cho thuê dù che được đánh giá cao tại thị trường TPHCM cùng các tỉnh thành miền Nam Việt Nam nhờ chất lượng dịch vụ tốt cùng chất lượng dịch vụ cung được cung cấp. Một số trường học, cơ sở giáo dục tại TPHCM cũng chọn Nghĩa Phát là đơn vị bán dù che tin cậy thực hiện may gia công thiết bị dù cho trường cũng như cơ sỏ giáo dục của mình.

Dù che nắng ngoài trời - Lễ hội mặt trời Taiyou Matsuri 2018

Dù che nắng ngoài trời - Lễ hội mặt trời Taiyou Matsuri 2018

Năm 1973, Việt Nam và Nhật Bản thiết lập quan hện ngoại giao. Trải qua 45 năm, mối hữu nghị song phương càng thêm thắm thiết, nhiều ngày hội giao lưu được 2 nước tở chức để giới thiệu các phong tục tập quán, văn hóa, ẩm thực….cho nhân dân 2 bên. Để kỷ niệm cho tình hữu nghị này, một ngày hội giao lưu văn hóa đã được tổ chức tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam - Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội. Ngày hội đã diễn ra vào ngày 18 – 19.3 với tên gọi Lễ hội mặt trời Taiyou Matsuri.

Lễ hội được sự chuẩn bị của một đội ngũ thành viên khá trẻ. Họ đã phụ trách trang trí cho khu vực lễ hội bằng các biểu tượng đặc trưng của Nhật Bản, từ cánh cổng Torii màu đỏ được dùng làm cổng chào với 2 bên cổng là 2 cành hoa anh đào đang nở rộ. Bước vào cổng chào vượt qua khu vực được che mát bởi chiếc du che ngoai troi và những gian hàng được lắp dựng từ những gian nhà bạt ống tròn là khu vực sân khấu với một phông màn màu hồng cùng những cánh hoa anh đào đang khoe sắc. Không chỉ thế, một chương trình văn nghệ đặc sắc với các tiết mục ca múa truyền thống của Nhật Bản được chuẩn bị công phu cũng đã là một trong những tiết mục thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ tham gia lễ hội.

Dù che nắng ngoài trời - Lễ hội mặt trời Taiyou Matsuri 2018

Dù che nắng ngoài trời - Lễ hội mặt trời Taiyou Matsuri 2018

Ngoài ra, lễ hội còn có những trò chơi dân gian, các món ẩm thực đặc trưng của Nhật Bản…đây cũng là một trong những gian hàng tập trung khách tham gia nhiều nhất trong lễ hội.

Lễ hội văn hóa là hoạt động văn hóa bổ ích, lành mạnh cho sinh viên sau những giờ học tập căng thẳng, mang tới sự giao lưu học học hỏi giữa sinh viên Học viện Nông nghiệp với các bạn sinh viên các trường trong khu vực. Năm thứ hai tổ chức, lễ hội đã góp phần quảng bá nét đẹp văn hóa truyền thống Việt Nam và Nhật Bản, đồng thời thúc đẩy mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị, tăng cường hiểu biết giữa nhân dân hai nước.

Dù che nắng ngoài trời - Lễ hội mặt trời Taiyou Matsuri 2018

Dù che nắng ngoài trời - Lễ hội mặt trời Taiyou Matsuri 2018

Toàn bộ hình ảnh và thông tin của sự kiện Lễ hội mặt trời Taiyou Matsuri 2018 đều được tổng hợp và biên tập lại từ nhiều nguồn khác nhau.

Nguồn: https://www.facebook.com/pg/Taiyou.vnua/photos/?ref=page_internal